Đến sông nước Hậu Giang thưởng thức món ăn lạ miệng

Đến Hậu Giang, bên cạnh việc khám phá, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên, bạn nên thưởng thức các món ăn ngon như cháo lòng Cái Tắc, sỏi mầm, đọt choại …

Món ăn cháo lòng Cái Tắc không chỉ được người dân ở Hậu Giang mà các khách du lịch và người dân ở đồng bằng sông Cửu Long biết tơi. Cháo nấu lỏng và nhừ. Vì người bán dùng vá để khuấy và huyết ở bên trong tan ra thành một miếng nhỏ, màu huyết hòa quyện với cháo tạo ra màu trắng ngà. Đến với Hậu Giang, bạn dễ dàng thưởng thức món ăn này bởi có nhiều quán cháo nằm sát bên nhau. Dù có cách nấu, cho gia vị khác nhau nhưng hương vị của mó cháu này vẫn làm bạn hài lòng.

Hay bạn có thể thưởng thức chả cá thác lác. Được biết tới, Hậu Giang là vùng đất cho cá thác lác thịt thơm ngon nổi bật. Nhờ thế mà món chả cá thác lác đã chiếm được tình cảm của người dân và khách du lịch khi tới đây. Chả cá ở Hậu Giang vẫn được làm theo phương pháp thủ công. Đầu tiên, bạn ra chợ mua con cá tươi ngon mới đánh về và chế biến ở trong ngày. Miếng chả sẽ không thơm khi sơ suất ở trong bước chọn cá. Cá cần phải tươi, mắt xanh, mang màu đỏ tươi và thân cứng. Bạn nên thử món chả cá nấu với bún, chả cá chiên, kho hay nấu canh chua, lẩu chả cá thác lác với  món khổ qua … Mỗi món ăn mang tới hương vị khác nhau nhưng lại đảm bảo miếng chả mềm vừa phải, dai, có độ giòn và ngọt ấn tượng.

Bún gỏi già: Thưởng thức miếng đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của mắm. Bên cạnh đó, còn có thêm vị béo và bùi từ dửa, chua của me kết hợp cùng với vị ngọt từ tôm đất. Với hương vị này, đã có rất nhiều người nhầm lẫn với món bún mắm bởi nguyên liệu chính sử dụng để nấu chính là mắm cá linh. Còn nước lèo khi nấu phải có nước dừa và đường phèn tạo ra độ ngọt không bị gắt. Tô bún có giá tầm 15.000 đồng và khi ăn thì bạn nhớ thêm chút chanh và ớt để có hương vị ngon nhất.

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên và  bất ngờ khi nhìn thấy món sỏi mầm bởi cách trang trí làm bạn liên tưởng tới món mầm đá ở trong chuyện Trạng Quỳnh. Và món ăn này được trang trí thành các suất, gồm có 4 viên sỏi đã được nung nóng, sử dụng để nướng thịt heo. Và xung quanh chính là rau sống, ớt tươi, cải bắp xắt nhỏ và rau thơm. Món thịt heo được quán xắt những miễng nhỏ và ướp với gia vị. Khi ăn thì bạn chỉ cần gắp thịt để trên hòn sỏi, đợi thịt chuyển màu là có thể dùng được.

Xem thêm