HomeKhám Phá

Đến Sapa, mùa nào bạn cũng mê đắm

Đến Sapa, mùa nào bạn cũng mê đắm Dù mang ở trong mình niềm ao ước, muốn được nghỉ ngơi và vãn cảnh, muốn khám phá đời sống ở bản làng, vui thú tự nhi

Thêm điểm checkin tuyệt đẹp ở Cao Bằng
Tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên của Phong Nha – Kẻ Bàng
VIẾNG THĂM THỦ ĐÔ CAMPUCHIA

Đến Sapa, mùa nào bạn cũng mê đắm

Dù mang ở trong mình niềm ao ước, muốn được nghỉ ngơi và vãn cảnh, muốn khám phá đời sống ở bản làng, vui thú tự nhiên, du khách chẳng thể làm ngơ ở trước khung cảnh Sapa tuyệt diệu. Một Sapa sắc hoa vào ngày xuân, xanh tươi và mát lành vào mùa hè, hương thu, lãng mạn khi đông về.

Sapa 4 mùa đều đẹp, mỗi mùa sẽ mang khung cảnh khác nhau. Để trái tim của ai nhớ nhung tới phương trời Tây Bắc, bạn như thôi miên, khiến bạn xách balo và tìm về Sapa.

canh-dep-bon-mua-sapa1

Xuân tới, muôn hoa khoe sắc

canh-dep-bon-mua-sapa2

Khi mùa xuân tới, báo hiệu bằng không khí và cái nắng chan hòa trên những lộc non, Sapa vẫn còn mải miết nằm ủ mình ở trong cái lạnh. Đi lên Sapa vào mùa xuân, bạn vẫn phải mặc rất nhiều quần áo để chống cái lạnh len lỏi vào trong da thịt. Thế nhưng, bạn chư thấy mùa xuân ở đây khiến người cảm thấy nhớ nhung bởi sắc màu rực rỡ tô điểm cho vườn hoa ở Sapa đẹp tới siêu lòng.

canh-dep-bon-mua-sapa3

Vào tháng 2, Sapa mang màu hồng của hoa đào, màu trắng của hoa mận để dua nhau nở rộ và bất chấp không khí lạnh vẫn còn ở nơi đây.  Đến Sapa, bạn ngỡ như bạn ở chốn tiên cảnh.

canh-dep-bon-mua-sapa4

Sapa vào hạ với những ô màu bậc thang

canh-dep-bon-mua-sapa66

Sapa vào hạ với ánh nắng vàng phủ trên khắp mọi nẻo, làm khung cảnh gam màu xanh trở nên nổi bật và lênh loáng nước ở thửa ruộng. Tháng 5 tới, người dân ở đây bắt đầu vào mùa vụ và nước ngập tràn ở tất cả mọi thửa ruông, trong nắng long lanh, phản chiếu được ánh mặt trời, giống như mảnh ghép kỳ lạ từ tấm gương lớn.

canh-dep-bon-mua-sapa67

Tới Sapa ngày hè và lang thang trên con đường dẫn tới bản làng, khách du lịch được ngắm nhìn khung cảnh sinh động từ người dân tộc Dao, H’Mông. Màu váy áo ấn tượng và nổi bật cùng chú bướm xinh điểm tô đến cho nui rừng phương Bắc. Tới tháng 6, khách tới đây dễ dàng chiêm ngưỡng được hung cảnh mạ non có sức sống tràn trề.

canh-dep-bon-mua-sapa68

Và cứ thế, mạ non lớn lên và mơn mởn xanh tươi hòa cùng với núi đồi, lay ở trong gió nhẹ giống như thơ tình, khẽ chạm tới trái tim của người du khách. Rồi khi mùa trổ đòng bắt đầu vào tháng 8 báo hiệu một mùa thu sắp tới.

canh-dep-bon-mua-sapa69

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: