HomeTin Tức Du Lịch

Đến Sapa, mùa nào bạn cũng mê đắm (Phần 2)

Đến Sapa, mùa nào bạn cũng mê đắm (Phần 2) Dù mang ở trong mình niềm ao ước, muốn được nghỉ ngơi và vãn cảnh, muốn khám phá đời sống ở bản làng, vui t

Những địa điểm lý tưởng cho một kỳ trăng mật ở Việt Nam (Phần 1)
Đi Nhật nên nhớ 12 quy tắc ứng xử (phần 2)
Điểm vui chơi hấp dẫn, lôi cuốn ở Phuket, Thái Lan

Đến Sapa, mùa nào bạn cũng mê đắm (Phần 2)

Dù mang ở trong mình niềm ao ước, muốn được nghỉ ngơi và vãn cảnh, muốn khám phá đời sống ở bản làng, vui thú tự nhiên, du khách chẳng thể làm ngơ ở trước khung cảnh Sapa tuyệt diệu. Một Sapa sắc hoa vào ngày xuân, xanh tươi và mát lành vào mùa hè, hương thu, lãng mạn khi đông về.

canh-dep-sapa-bon-mua6

Sapa 4 mùa đều đẹp, mỗi mùa sẽ mang khung cảnh khác nhau. Để trái tim của ai nhớ nhung tới phương trời Tây Bắc, bạn như thôi miên, khiến bạn xách balo và tìm về Sapa.

Sapa khi thu về, đầy thi vị và ngọt ngào

Thu ngọt ngào với cái nắng vàng rót như mật và thu lãng đãng vướng vít, khi thu đến có những cơn gió lạnh ở thời khắc chuyển giao, thu trở nên mộng mị với cơn mua bụi. Thu vẽ lên sắc màu tới Sapa thêm phần thi vị và trở thành người tình trong mắt của khách. Ai tới Sapa vào mùa thu đều ngây ngất trước men tình khung cảnh. Thu về, mùa vàng trải dài và miên man, hương lúa trở nên nồng ấm ở trong gió khiến cho mọi người cảm thấy nao lòng muốn được hít hà hương thơm,

canh-dep-sapa-bon-mua1

Làn khói bếp nghi ngút bay vào không gian yên tĩnh. Để khi những hạt lúa trĩu nặng ở trên nương, những người đồng bào, người dân ở đây hồ hởi đi gặt và mừng vụ mới.

canh-dep-sapa-bon-mua2

Thu đến, Sapa có mây trắng hơn và dày hơn, để cho thị trấn ở vùng cao trở nên thoát ẩn và thoát hiện giống như khu vườn cổ tích bà tiên. Sapa vào tháng 11 trở nên đơn giản nhưng khiến bước chân những người về in những nỗi nhớ thương ở nơi sương khói đầy thi vị.

Đông về, Sapa mong ngóng hơi ấm

canh-dep-sapa-bon-mua5

Sapa vào mùa đông vẫn thơ tình trở thành địa điểm lý tưởng ngắm tuyết của các khách du lịch. Sapa vào đông với giấc mộng sương mù giăng đầy, dù nằm trong nhà hay đi ngoài trời, người ta có cảm giác lạc ở chốn hư ảo. những lớp áo dày, chiếc khăn tay và quàn cổ, mũ áo len. Sapa lạnh nhưng vẫn mang tới nét duyên dáng, bởi vì bao nhiêu người vẫn thèm lạnh.

 

Sapa đôi ần mang cả tuyết trắng vẽ lên giấc mơ thiên đường tuyết. Tuyết trắng phủ ở trên mái nhà, con đường rất quen thuộc, những cành cây lẻ loi cihr có cành hay ở trên mái tóc ai đi đường.

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: