Đến Quy Nhơn đến 3 hòn đảo xanh tuyệt đẹp

Thành phố Quy nhơn mang chút gì đó yên vị, oi ả ở dải đất của miền Trung là điểm đến thú vị và mới lạ nếu như bạn quen thuộc với điểm đến Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng. Hãy cùng đến thăm các hòn đảo xanh giữ nét hoang sơ và nguyên vẹn ở đây để có được những trải nghiệm ấn tượng khác biệt.

Hòn Sẹo

Đến với Quy nhơn, các bạn cũng không nên bỏ lỡ Hòn Sẹo. Hòn Sẹo là hòn đảo nằm ở hướng đông nam xã Nhơn Lý, cách 5km mới đến đất liền. Khách đến Quy Nhơn di chuyển bằng cano hoặc thuyền sẽ mất 20 – 30 phút. Tại đây, bãi tắm chính là bãi đá cuội tròn mà không có cát tạo ra từ các vách đá bào mòn nên vực nước sâu và bên dưới là rạn san hô, phù hợp để bạn khám phá ở dưới đáy biển, bắt những loài hải sản như câu cá, bào ngư, bắt ốc vú nàng …

Tới Hòn Sẹo, bạn nên di chuyển bằng dịch vụ ghe thuyền của doanh nghiệp lữ hành hay thuê ghe của người dân ở Nhơn Lý. Nếu như bạn xuất phát ở bãi biển Nhơn Lý, thuyền đưa bạn qua Eo Gió và đảo Yến chừng 20 phút là có thể đặt chân tới hòn đảo này. Còn từ cảng Quy Nhơn, bạn sẽ mất 1 giờ mới có thể tới nơi. Và hoạt động được du khách Quy Nhơn yêu thích ở đây là ngắm san hô và lặn biển.

Hòn Khô

Đến Quy Nhơn, bạn cũng nên ghé thăm Hòn Khô, đây là địa điểm nổi tiếng về du lịch nằm cách Quy Nhơn khoảng 20km. Đảo nằm cách làng chài khoảng 5 phút di chuyển bằng cano. Khách du lịch tới đây rất thích bởi có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh thiên nhiên xanh trong và ấn tượng, những dãy đá nằm nhấp nhô ở trên mặt biển. Bên cạnh đi tàu chuối, bạn có thể dùng dịch vụ thể thao như đi ca nô dù kéo, lái moto nước …

Điểm nhấn thu hút mọi người tới với Hòn Khô chính là trải nghiệm ngắm san hô. Khách du lịch chi tầm 200.000 tới 300.000 đồng là có thể thuê thuyền để ra tới chỗ ngắm san hô, tàu này chở khoảng 5 – 10 người với thời gian di chuyển là 10 – 15 phút.

Ngoài ra, bạn có thể đặt tour trọn gói, tour này đưa khách tới Nhơn Hải, tiếp đó là sang Hòn Khô để tắm và chơi trò chơi ở dưới nước, checkin cây cầu gỗ được dựng trên ghềnh đá tuyệt đẹp. Hành trình này kéo dài từ 2 – 3 tiếng và có giá khoảng 180.000 đồng/người.

Cù Lao Xanh

Hay còn đảo Vân Phi, Cù Lao Xanh nằm ở vịnh Xuân Đài, nằm cách Quy Nhơn khoảng 24km, có diện tích tầm 364 ha. Biển ở trên Cù Lao này vẫn còn hoang sơ và nước trong veo, dải cát này thoai thoải, bãi đá có hình thù được thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Từ phía trung tâm của xã, khách du lịch men theo đường bê tông đi tới dãy nhà nhỏ để có thể khám phá được cuộc sống người dân ở trên đảo. Rồi đi thêu xe máy, đi bộ tới ngọn hải đăng trăm tuổi. Đây là 1 trong các ngọn hải đăng ngành Bưu điện chọn in thành tem Hải đăng Việt Nam.

Du khách tới Quy Nhơn tới đây hỏi người dân phương tới dịch vụ homestay, đặt bữa ăn và hòa mình trong cuộc sống người dân để đi đánh cá. Nhất là vào lúc 3h sáng, người dân ở đây sẽ chong đèn để vớt những con mực. Bạn nên tới và trải nghiệm.

 

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm