Đến Phú Yên, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc hiếm có

HomeVăn Hóa

Đến Phú Yên, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc hiếm có

Đến Phú Yên, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc hiếm có Đà Nẵng và Phú Yên tạo ra được sức hút rất mạnh mẽ với các du khách ở trong nước cũng nh

Campuchia – hành trình đến chốn linh thiêng
Khám phá nét văn hóa đặc trưng ở phố cổ Hội An
Sẽ thực sự hối tiếc nếu bạn chưa một lần đặt chân đến Miền Tây

Đến Phú Yên, bạn sẽ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc hiếm có

Đà Nẵng và Phú Yên tạo ra được sức hút rất mạnh mẽ với các du khách ở trong nước cũng như nước ngoài. Nhưng vẫn có 1 nơi dần trở thành điểm lý tưởng cho khách du lịch là Phú Yên.

Được biết tới nhờ phong cảnh hữu tình, hoang sơ nhưng lại rất lãng mạn như là ghềnh Đá Đĩa, Vũng Rô, nhà thờ Mằng Lăng, bãi biển xanh, nắng vàng và cát trắng. Ngoài ra, văn hóa Phú Yên có nét đặc sắc, thú vị là yếu tố giúp hấp dẫn các khách hàng. Hãy đi tìm hiểu nét văn hóa ở vùng đất vô cùng xinh đẹp mang tên Phú Yên nhé.

Văn hóa lễ hội

Mỗi vùng miền đều có văn hóa đa dạng, điều này giúp góp phần tạo ra sự văn hóa đa dạng và làm nên sự khác biệt cho từng vùng miền. Một trong các yếu tố giúp làm tô điểm cho bức tranh nền văn hóa ở Phú Yên là lễ hội. Lễ hội tiêu biểu ở Phú Yên chính là lễ hội đầm Ô Loan mang đậm đấu ấn văn hóa cổ truyền có các hoạt động truyền thống như hát bội, quăng chài đánh cá, đua thuyền …. Ngoài ra, khách du lịch tham gia lễ hội rất đặc sắc như hội Cầu Ngư, An Xuân …

Văn hóa kiến trúc

Kiến trúc là một trong các yếu tố rất quan trọng giúp tô nét đẹp ấn tượng cho nền văn hóa ở Phú Yên. Các công trình vô cùng tiêu biểu và làm nên được sự khác biệt khi nhắc tới vùng đất là tháp Nhạn. Đây được xem là ngọn tháp ấn tượng, nằm ở núi Nhạn và soi bóng ở trên Đà giang vĩ đại, mang tới bức tranh sơn thủy hữu tình giữa núi Đà Rằng và núi Nhạn. Tháp Nhạn chính là công trình nghệ thuật mang tính giá trị lịch sử rất cao của những người Chăm.

Ngoài ra, nhà thờ Mằng Lăng là điểm thu hút các khách du lịch tới thăm quan. Đây là nhà thờ ở Việt Nam có thiết kế mang phong cách kiến trúc Gothich với hoa văn trang trí rất tỉ mỉ. Hai bên của nhà thờ có 2 lầu chuông, ở chính giữa chính là thập tự giác. Mọi thứ sơn màu xanh xám hòa đồng và giản dị. Bên cạnh đó, khách du lịch còn ghé tới thăm công trình như đài tưởng niệm núi Nhạn, bảo tàng Phú Yên, hải đăng Đại Lãnh.

Văn hóa ẩm thực

Tới Phú Yên, bạn được hòa mình trong thiên nhiên và đón cái nắng rực rỡ nhưng lại rất mát lành, tận mắt nhìn thấy cuộc sống bình yên và giản dị của người dân ở miền biển. Ngoài ra, ẩm thực ở đây cũng được xem là nét đặc sắc cho nền văn hóa ẩm thực ở Phú Yên khiến cho các khách du lịch không nỡ đi. Ẩm thực ở Phú Yên chứa nét giản dị và mộc mạc giống như người dân ở nơi đây.

Các món ăn như cua Huỳnh Đế, cháo Hàu, gỏi cá Mai, sò huyết … các món ăn này đều có hương vị đặc trưng rất riêng làm khách du lịch cảm thấy say lòng. Món bánh canh hẹ là món đặc sản ở Phú Yên có hương vị khác biệt thu hút mọi du khách. Tới vùng đất xinh đẹp này thì bạn nhớ thưởng thức món mắt cá ngừ nhé. Đây được xem là món ăn hấp dẫn và thách thức can đảm của các thực khách. Ẩm thực ở Phú Yên cũng chứng minh được sự giao hòa giữa đời sống của con người và nét thiên nhiên độc đáo.

Tới Phú Yên, bạn sẽ cảm nhận được rõ nét hơn về nền văn hóa ấy. Hy vọng các bạn có chuyến đi du lịch tới Phú Yên ấn tượng và đáng nhớ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: