Đến Phan Thiết, ăn  gì và ăn ở đâu ngon?

HomeẨm thực

Đến Phan Thiết, ăn  gì và ăn ở đâu ngon?

Đến Phan Thiết, ăn  gì và ăn ở đâu ngon? Phan Thiết nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ, nổi tiếng với bờ cát trắng đẹp xinh hay làn nước xanh trong từ đại

Phố ẩm thực ở Hàn Quốc – Gợi ý cho tín đồ đam mê ăn uống
Các lý do làm khách du lịch đến Cao Hùng quên lối về
Những món ăn làm bạn ấm bụng khi tới Hàn Quốc vào ngày mùa đông

Đến Phan Thiết, ăn  gì và ăn ở đâu ngon?

Phan Thiết nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ, nổi tiếng với bờ cát trắng đẹp xinh hay làn nước xanh trong từ đại dương. Nền ẩm thực ở đây cũng rất đa dạng, không kém cạnh. Món ngon ở Phan thiết nhiều dù có cạn túi tiền thì cũng chưa hết. Các bạn cùng tham khảo để có thể thưởng thức được các món ăn này.

Hải sản Phan Thiết

Phan Thiết chính là thành phố biển nên hải sản ở đây rất đa dạng và phong phú. Nhất là chất lượng hải sản lại tươi ngon, được mọi người yêu thích. Sở dĩ thì hải sản ở đây có chất lượng tốt là được người dân đi đánh bắt trong ngày.

Do đó, khi bạn thưởng thức các món hải sản ở Phan Thiết, bạn sẽ thấy rõ được hương vị của món. Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy hương vị độc đáo mà ít nơi có được cũng như có giá rẻ hơn so với nhiều nơi.

Bún bò Phan Thiết

Món ngon ở Phan Thiết cần kể tới là món bún bò. Với nguyên liệu quen thuộc thông qua bàn tay chế biến người Phan Thiết tạo ra món ăn bún bò có hương vị thơm ngon rất riêng. Hương vị bún bò này vừa quen nhưng vừa lại, có chút độc đáo. Bún bò đặc biệt ở chỗ là sợi bún nhỏ. Bên cạnh  đó, nguyen liệu ăn cùng đơn giản, tiết chế lại so với các bún bò khác.

Bánh ướt

Giống như là nguyên liệu làm bánh ướt tại những vùng khác thì nguyên liệu làm bánh ướt ở Phan Thiết để có thể làm bánh ướt thịt heo. Gạo sau khi vô sạch và ngâm nước sau 1 đêm rồi sáng hôm sau mang đi xay gạo.

Để có thể làm món ăn này ngon thì người dân ở Phan thiết dùng miếng vải với độ dày vừa phải trên nồi hơi. Rồi múc từng thìa xay tráng lớp bột lên, đậy vung lại. Sau đó là lấy bánh ra. Vì tấm bánh ướt mới lấy ra còn dễ rách.

Bánh hỏi

Bánh hỏi lòng heo dùng để ăn cả ngày. Nhất là thích hợp ăn ở bữa sáng bởi vừa giàu năng lượng mà lại rất thanh đạm. Để có mẻ bánh ngon thì  người dân chế biến chọn gạo ngon. Bánh hỏi ngâm qua đêm rồi xả thật sạch. Tiếp đó là công đoạn tỉ mỉ khi cho ra đời sơi bánh trắng tinh và ráo hoảnh như là mềm mượt.

Cùng với lòng heo thì chủ quán tới lò mổ từ sáng sớm, chọn mẻ lòng ngon và non nhất. lòng sau khi sơ chế sẽ hấp với gừng, riềng cho chín tới, giòn sừn sựt.

Bánh tráng nướng

Thêm món ăn ngon ở phan Thiết mà bạn nên thưởng thức chính là đặc sản bánh tráng nướng. Hương vị bánh tráng này được nhiều người thích. Dù nhiều nơi biến tấu món ăn này nhưng tại Phan Thiết vẫn được xem là ngon, độc đáo.

Bánh tráng nướng ở Phan Thiết được chọn lựa từ tráng tráng cùng với mè đen. Khi mà nướng quyết thêm ít mắm ruốc trứ danh ở vùng biển. Sau đó là thêm loại topping như chả, xúc xích, hành, phô mai, giò …

Răng mực nướng

Món răng mực nướng chính là món ăn ngon ấn tượng ở Phan Thiết mà bạn nên thử khi đặt chân đến thành phố biển nổi tiếng. Món ăn đó thường được chọn lựa từ các mon mực trứng ở Phan Thiết. Do đó, khi ăn thì bạn sẽ thấy được vị sật sật, giòn giòn chứ không bị bở, quá dai như nơi khác.

Chế biến răng mực có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, ngon nhất chính mang đi ướp gia vị và nướng ở trên than hoa. Bên cạnh đó, răng mực còn chế biến nhiều cách như xăn, xào lăn, hấp cùng với gừng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: