Đến Nhật Bản vừa ngắm tuyết vừa ngắm anh đào

Khi mà người phát thanh viên ở trên sóng truyền hình Nhật Bản nói: Mùa anh đào tới chính là lúc cành hoa anh đào nở tại Nhật Bản. Và thế là những khách du lịch kéo tới xứ sở mặt trời mọc để có thể chiêm ngưỡng.

Đông sang

Thường xuyên tới Nhật, bạn thấy quốc gia đất nước mặt trời mọc thì mùa nào cũng là mùa cao điểm về du lịch. Nếu thực sự muốn được tận hưởng đất nước Nhật Bản thì bạn nên tới đây ít nhất 4 lần vào đủ các mùa trong năm.

Bên cạnh đó, bạn có thể đi Nhật Bản trong thời điểm giao mùa. Với giai đoạn chuyển mùa từ Đông sang Xuân là thời điểm mà nhiều khách du lịch đến Nhật Bản để có thể nhìn tuyết rơi vào dịp cuối đông và có thể đón hoa anh đào bắt đầu nở.

Từ thành phố Tokyo, bạn chỉ cần đón chuyến tàu Shinkansen đi về hướng Đông Bắc tới tỉnh yamagata. Bạn sẽ cảm nhận được Nhật đang ở thời khắc cuối đông cùng tuyết trắng còn vương ở trên mái nhà, rặng cây. Và didaj danh Yamagata ở Nhật nổi tiếng với cộng đồng biệt bởi đây chính là quê hương Osin, nhân vật có thật.

Cách Tokyo tầm 2 giờ đi xe, bạn tới làng Oshino Hakkai, đây là ngôi làng cổ đứng thứ 2 ở Nhật Bản, được công nhận di sản  văn hóa của nhân loại. Và nằm yên bình ở dưới ngọn núi hùng vĩ Phú Sĩ, dòng nước mát mẻ, trong lành, chỉ cần ngụm nước tại đây, bạn sẽ cảm thấy tinh khiết.

Đối với khách du lịch, đến Nhật Bản mà chưa đặt chân tới núi phú Sĩ thì chưa được xem là từng tới Nhật Bản. Tùy vào thời tiết mà xe chở khách tối đa và chỉ được khám phá trong 100 ngày/năm khi mà núi ít tuyết.

Xuân tới

Trung tâm Tokyo hấp dẫn sự chú ý khi khách du lịch tới Nhật Bản. Cành đào đầu tiên ở Nhật Ban nở theo khu phố lớn, bán đảo Izu nằm ở phía Tây Tokyo. Và  trong hàng triệu cây anh đào ở đất nước Nhật Bản, chỉ có 1 cây anh đào được coi là chiếc đồng hồ báo thức mùa hoa anh đào đang đến.

Bất kể sự đông vui của vườn hoa anh đào ở khắp mọi nơi, chỉ khi nào hoa ở trên cành cây anh đào được Minh Trị Thiên Hoàng tự tay trồng ở đền Yasukuni, Chiyoda nở thì đó mới là lúc mùa hoa anh đào bắt đầu nở.

Không ngập tràn giống như ở trong khuôn viên rừng vườn hoa anh đào nhưng nó mang tới cảm giác chào đón cánh hoa đầu tiên khi mà xuân tới đủ làm cho khách du lịch trên thế giới đều phải xao lòng.

Vào đầu của tháng 3, vườn dâu đỏ mọng ở vùng lân cận Tokyo chính là điểm đến lý tưởng cảu khách du lịch. Trái dâu trồng bằng nguồn nước sạch, không phun thuốc, du khách sẽ trải nghiệm nến thử quả trực tiếp tại vườn. Tới Nhật, ngắm hoa anh đào và ngắm tuyết trắng sẽ làm cho khách du lịch cảm giác bâng khuâng khi thời gian chuyển mùa đã đến.

Xem thêm