Đến Nhận Bản, nhớ ở Ryokan ít nhất là 1 đêm

HomeCẩm nang du lịchBlog

Đến Nhận Bản, nhớ ở Ryokan ít nhất là 1 đêm

Đến Nhận Bản, nhớ ở Ryokan ít nhất là 1 đêm Ryokan chính là cái tên gọi của loại hình nhà trọ truyền thống ở Nhật Bản, 1 khi tới đất nước này, bạn nên

5 điểm đến ở Đài Loan tuyệt vời cho ngày hè
Đến Nhật Bản đừng quên ghé thăm Shibuya sầm uất
Những lý do nên đến Hàn Quốc vào những ngày mùa đông

Đến Nhận Bản, nhớ ở Ryokan ít nhất là 1 đêm

Ryokan chính là cái tên gọi của loại hình nhà trọ truyền thống ở Nhật Bản, 1 khi tới đất nước này, bạn nên thử cảm nhận và trải nghiệm nhé.

Ryokan được xuất hiện vào thế kỷ 17. Trong khi đó, nhà trọ kiểu này nhằm phục vụ các du khách vãn lai nằm dọc tuyến cao tốc của Nhật Bản. Điều ấn tượng của Ryokan chính là thường có 5 phòng mỗi nhà và mỗi phòng tầm 7m2, sở hữu phòng tắm chung, khu vực công cộng giúp khách mặc áo yukata truyền thống trao đổi và giao tiếp với những người khác.

di-nhat-ban-dung-quen-o-ryokan-it-nhat-mot-dem1

Ryokan sở hữu phòng đơn lớn, ở trên sàn có chiếu, đồ nội thất có duy nhất ở trong phòng là chiếc bàn thấp và phòng không có vách ngăn. Cửa phòng là tấm trượt được làm bằng lá cây, giấy giúp mang tới không khí mát mẻ và giảm ánh sáng đến cho căn phòng. Các du khách tới đây  được nghỉ trên tấm đệm trải ra ở thời điểm cuối ngày, ban ngày thì mọi sinh hoạt được diễn ra ở chiếc chiếu và xung quanh bàn.

Tại Ryokan, giày dép của các du khách được cởi trước khi bước vào, khách mang dép đi ở trong nhà để di chuyển trong căn phòng. Tiếp đó là dép được đặt ở ngoài cửa phòng, du khách đi chân trần hay mang tất khi vào bếp.

di-nhat-ban-dung-quen-o-ryokan-it-nhat-mot-dem2

Điểm ấn tượng ở Ryokan là nhà tắm công cộng, nó được thiết kế riêng biệt dành cho nam và nữ. Khu nghỉ dưỡng suối nước nóng mà bạn thường thấy là hình thức Ryokan xây dựng ở bên cạnh nguồn suối đó. Dừng chân ở Ryokan, bạn được thưởng thức 2 bữa ăn gồm bữa tối có món ăn ẩm thực của địa phương, bữa sáng nấu đơn giản. Và mỗi bữa thì được phục vụ ở phòng khách. Khi dùng bữa xong thì phục vụ trở lại dọn bàn, tiếp đó là trải đệm.

Hiện nay, Ryokan không còn phổ biến tại thành phố lớn như ở Osaka hay Tokyo, nhưng ở Kyoto chặng hạn thì Ryokan rất nhiều.

Xem thêm

%d bloggers like this: