Đến Miền Tây, đắm say với khung cảnh miền sông nước

HomeCẩm nang du lịch

Đến Miền Tây, đắm say với khung cảnh miền sông nước

Đến Miền Tây, đắm say với khung cảnh miền sông nước Khi nhắc tới miền Tây thì nhiều người nghĩ ngay tới khung cảnh sông nước cùng nét đẹp bình yên và

“Pai in Love”, Thái Lan yên bình mà đáng yêu
4 lý do làm bạn “cuồng chân” muốn đi Hàn Quốc ngay vào mùa xuân
Ẩm thực đường phố Thái Lan – nét quyến rũ của đất Thái (Phần 2)

Đến Miền Tây, đắm say với khung cảnh miền sông nước

Khi nhắc tới miền Tây thì nhiều người nghĩ ngay tới khung cảnh sông nước cùng nét đẹp bình yên và khác xa với sự náo nhiệt, tấp nập ở nơi phố thị đông đúc. Thế nên, vào ngày nghỉ của bạn thì hãy làm chuyến đi du lịch miền Tây để có thể tiếp thêm được nguồn năng lượng giúp hoàn thành được công việc.

Làng nổi Tân Lập ở Long An

Điểm dừng chân lý tưởng đầu tiên ở trong chuyến hành trình đi khám phá miền Tây chính là khu làng nổi Tân Lập ở Long An. Ở đây, bạn dễ dàng tìm thấy được khoản khắc một vùng trời yên bình tới lạ, chỉ có mây trời và tiếng chim mà không hề ồn ào như nơi bạn đang sống.

Lạc bước giữa khu làng nổi Tân Lập, bạn được trải nghiệm một cảm giác rất nhẹ nhàng trên những lối nhỏ xây dựng bằng bê tông với những hàng cây cối không khác gì là khu rừng trong các thước phim. Bên cạnh đó, bạn tới đây, nhớ ngồi thuyền khám phá các ngóc ngách rừng ngập mặt. Dám chắc với bạn, tới đây, bạn sẽ có cho mình bộ ảnh lung linh, độc đáo.

Rừng tràm Trà sư ở An Giang

Đã nhắc tới địa điểm vui chơi và chụp hình đẹp tịa An Giang mà không nói tới rừng tràm Trà Sư là thiếu sót rất lớn. Rừng này nằm ở xã Văn Giáo, Tịnh Biên, đây là nơi bạn dễ dàng tìm thấy hàng chục góc để sống ảo miễn chê. Tới rừng tràm, bạn ngoài chụp ảnh còn có được trải nghiệm ngồi trên xuồng lênh đênh theo dòng nước để có thể ngắm khung cảnh ở bên trong, cây cầu gỗ hay tổ chim bồ câu …. Mỗi mùa thì rừng tràm mang mình nét đẹp riêng tuy nhiên mùa nước nổi là mùa đẹp nhất.

Chùa dơi ở Sóc Trăng

Dừng chân ở mảnh đất Sóc Trăng ở trong chuyến hành trình đi du lịch miềm Tây, bạn đừng quên tới chùa Dơi để thăm quan nha. Đây là ngôi chùa nằm trong danh sách chùa chiền với kiến trúc độc đáo, mang yếu tố về tâm linh. Các ngóc ngách ở chùa Dơi được chăm chút, chạm khắc tỉ mỉ nên sau khi đi tham quan thì bạn đừng quên tạo dáng để có vài bức ảnh để đời, hứa hẹn vô cùng đẹp như bạn tham quan ngồi chùa tại nước ngoài.

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu

Cánh đồng quạt gió ở Bạc Liêu cũng là điểm đến yêu thích của nhiều người khi tới miền Tây. Nằm ở Biển Đông A- Vĩnh Trạch Đông, nơi này có tới 62 quạt gió, cây quạt cao tới 80m2 nên chỉ cần đứng ở đằng xa là bạn sẽ có cảm giác lạc bước ở trời Âu. Bên cạnh chiếc gió xây dựng trên cây cầu, dưới là sóng, trên là trời, điểm xuyết ở khắp nơi là trụ quạt gió, in bóng trên đại dương, bức tranh tuyệt đẹp và ấn tượng phải không nào.

Khu chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ

Khi nhắc tới miền Tây sông nước thì mọi người nghĩ ngay tới chợ nổi Cái Răng ở Cần Thơ. Đây là nét đặc trưng chỉ có miền Tây. Trong chuyến đi khám phá miền Tây thì bạn nên nhớ dành ít thời gian tới chợ này để có thể trải nghiệm đi trên ghe, thuyền. Sáng sớm mai vào lúc mặt trời bắt đầu ló dạng đều là lúc họp chợ và có cảm giác ngồi ở trên ghe ngắm các khung cảnh yên bình và hàng hóa treo bán ở trên ghe với tiếng máy xuồng mang tới cho bạn cảm giác ấn tượng, xúc cảm đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn đừng quên ăn bữa sáng bán trên chợ nổi, chụp ảnh để có thể làm những bức ảnh kỷ niệm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: