Đến Lào Cai mà không thử những trải nghiệm này bạn sẽ hối tiếc

HomeCẩm nang du lịch

Đến Lào Cai mà không thử những trải nghiệm này bạn sẽ hối tiếc

Đến Lào Cai mà không thử những trải nghiệm này bạn sẽ hối tiếc Đến Lào Cai, bạn được trải nghiệm, khám phá, tận hưởng, tìm hiểu được nhiều điều mới l

4 điểm đến hấp dẫn ít người biết ở Kiên Giang
Điểm đến lý tưởng cho chuyến đi du lịch Nhật Bản
Ngỡ ngàng trước con đường độc đáo rợp bóng bạch quả tại Nhật Bản

Đến Lào Cai mà không thử những trải nghiệm này bạn sẽ hối tiếc

Đến Lào Cai, bạn được trải nghiệm, khám phá, tận hưởng, tìm hiểu được nhiều điều mới lạ và thú vị khác xa so với những thành phố lớn ồn ào, nhộn nhịp và sầm uất. Nhưng nếu bạn chỉ đi du lịch vài ngày tại Lào Cai, không có nhiều thời gian khám phá thì hãy thử những trải nghiệm ấn tượng dưới đây ở Lào Cai. Cùng điểm qua những trải nghiệm ấn tượng khó phai khi tới Lào Cai.

Tận hưởng một cuộc sống bình yên tại các bản làng

Đến Lào Cai, tìm hiểu bản làng đẹp nhất ở Sapa như là bản Hồ, Sín Chải, Tả Văn, Cát Cát … bạn được trải nghiệm cuộc sống êm dịu và mộc mạc. Mỗi bản làng có ấn tượng, độc đáo riêng, có nếp sống đặc trưng, nhưng khi có dịp đến đây, bạn hãy tận hưởng không gian, giây phút thư giãn bình yên nhé.

Hầu hết những bản làng ở đây đều nằm ở giữa những cánh đồng ruộng hay nằm sát chân núi. Khi bạn trải nghiệm cuộc sống yên bình tại bản làng, bạn được ngắm nhìn người dân ở đây làm việc cần cù, chăm chỉ, cụ già đang nhâm nhi những tách trà nóng, cô gái đang dệt những tấm thổ cẩm.

Đi chợ phiên ở vùng cao

Trong dịp du lịch ở miền núi vùng Tây Bắc, hầu như mọi người đều thích thú với phiên chợ ở vùng cao. Tại Lào Cai thì bạn đi chợ phiên tới Si Ma Cai, Cán Cấu, Bắc Hà … Mỗi khu chợ đều mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Khu chợ phiên tại Lào Cai thường họp chợ ở trên ngọn đồi hơi thoai thỏa, chia thành khu chợ nhỏ như là chợ trâu, chợ thổ cẩm,  chợ ẩm thực … Tới chợ phiên, bạn được ngắm nhìn sản phẩm thổ cẩm nhiều màu sắc, hít hà hương vị thơm ngon, ngây ngất mùi ngô thơm.

Ngắm biển mây ở Y Tý

Điểm đến Lào Cai có điểm hẹn lý tưởng để săn mây cho người thích mạo hiểm, trải nghiệm. Với biển mây bồng bềnh, trắng xóa ở Y Tý thì bạn đặt chân tới đây sẽ ngỡ ngàng như chạm chân tới thiên đường, chốn tiên cảnh tuyệt đẹp.

Khi bạn càng lên cao thì vẻ đẹp ở Y Tý lại làm cho bạn cảm thấy mê đắm và choáng ngợp. Bạn được đắm chìm và vùng vẫy trong một biển mây rộng lớn, bao la, trắng xóa, thỉnh thoảng lại nhìn thấy vạt nắng vàng. Nét đẹp ấy lại khơi gợi cho bạn dòng chảy cảm xúc vô cùng thăng hoa, mang tới cho bạn niềm hạnh phúc và sung sướng.

Săn mây ở Y Tý trở thành 1 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị mà bạn sẽ thích thú đấy. Do đó, bạn đừng quên đến đây và trải nghiệm ngắm biển mây 1 lần nhé.

Xem thêm

%d bloggers like this: