Đến Hokkaido khám phá vùng đất băng tuyết

Đây là hòn đảo đứng thứ 2 của Nhật Bản, được mệnh danh vùng đất băng tuyết, đảo Hokkaido có nhiều thứ thú vị và hấp dẫn các khách du lịch tìm đến quan năm. Tư f khu nghỉ mát có thể trượt tuyết tới các cánh đồng hoa và từ ngôi làng cổ truyền cho tới thị trấn vô cùng dễ mến, người ta khám phá cả thế giới trên Hokkaido.

Đi trượt tuyết tại Furano

Nghỉ mát trượt tuyết là những trò chơi thú vị, thu hút mọi người. Khu nghỉ mát này nổi tiếng với người trượt tuyết, trượt ván tuyết bởi tuyết mềm. Nhưng, vào mùa hè thì nơi đây nổi tiếng với cánh đồng hoa nằm bao phủ bởi các khu vực rộng. Hàng ngàn các khách du lịch tới đây để xem lễ hội hoa nhiều màu sắc.

Khám phá Hokodate

Hokodate chính là thành phố cảng lịch sử, nơi đầu tiên tại Nhật Bản mở cửa về thương mại quốc tế. vì thế mà kiến trúc và nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Tầm nhìn từ phía Hokkaido được xem là 1 trong các điểm ngắm cảnh quan của thành phố lý tưởng.

Thưởng thức món hải sản tươi ngon

Vùng nước xung quanh hòn đảo Hokkaido mang đến sinh vật biển rất phong phú. Ngư dân tới đây đánh bắt, giao hải sản tươi sống tới những khu chợ, nhà hàng mỗi ngày. Vì thế, khách du lịch tới đây dễ dàng nếm cá món ăn ngon chế biến từ hải sản hàng ngày.

Thư giãn ở Noboribetsu Onsen

Suối nước nóng Noboribetsu rất phổ biến, luôn đứng đầu trong danh sách các onsens tại Hokkaido. Nước ở trong suối nước nóng giàu khoáng chất có thể chữa được bệnh, được bao phủ bởi một môi trường thiên nhiên xanh tuyệt đẹp, cung cấp đến cho khách du lịch nơi nghỉ ngơi tách biệt với những bận rộn.

Tham quan công viên quốc gia

Nơi đây có tới 6 công viên quốc gia lớn va khổng lồ nằm ở trên đảo Hokkaido, ở đây mang đến khung cảnh thiên nhiên rất ấn tượng. Từ núi, hồ và núi tửa hay rừng cho tới thác nước, cánh đồng đang nở hoa vào mùa hè và mùa xuân – Mọi thứ luôn mang tới cho khách du lịch tìm đến đây khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.

Xem Shibazakura vào những ngày mùa xuân

Vào mùa xuân thì hàng ngàn khách du lịch tìm đến Công viên Takinoue này để có thể ngắm nhìn Rêu hồng,Shibazakura rất rực rỡ. Vào giữa tháng 5, tháng 6 thì cánh đồng ở bên dưới của khu vực của miền núi bao phủ trong thảm hoa có nhiều màu sắc rất tuyệt đẹp.

Lên đỉnh Asahi

Có chiều cao lên tới 2.290,9m thì đây được xem là ngọn núi cao nhất tại đảo Hokkaido. Nhưng nó dễ dàng để cho bạn leo lên, những người tản và đi bộ thấy nó là điểm đến lý tưởng và phổ biến vào mùa hè. Còn vào mùa đông thì nơi đây được xem là nơi nổi tiếng dành ccho những người yêu thích đi trượt tuyết.

Tham quan lễ hội tuyết Sapporo

Sapporo chính là thành phố lớn đứng thứ 4 ở nước Nhật Bản nằm ở trên đảo Hokkaido. Nếu như bạn đang tìm kiếm niềm vui vào mùa đông thì Sapporo chính là nơi vô cùng thích hợp để cho bạn tìm tới. Lễ hội tuyết Sapporo chính là sự kiện lớn tại Nhật Bản, hấp dẫn và thu hút các khách du lịch ở trong nước và quốc tế. Những nghệ sĩ trình bày rất nhiều tác phẩm điêu khắc băng tuyết vô cùng tuyệt vời. Lễ hội tuyết Sapporo kéo dài tới 7 ngày, khai mạc bắt đầu từ tháng 2.

Tham quan bảo tàng bia Sapporo

Từ năm 1860 thì Đức giới thiệu bia tới Nhật Bản. Nó trở thành một đồ uống với cồn rất phổ biến, được yêu thích. Bảo tàng này cung cấp tour du lịch với hướng dẫn miễn phí với 30 phút nếm bia cùng khoản phí không phải lớn.

Đến Biei ngắm biển xanh

Biei là thị trấn nhỏ, nằm ở nơi được bao quanh bởi khung cảnh thiên nhiên rất tươi đẹp. Ở đây có một chiếc ao là hồ nhân tạo, nơi được hình thành vào năm 1988 sau khi tạo và xây dựng con đập để có thể ngăn dòng chảy bùn. Màu xanh của ao rất nổi bật chính là kết quả từ nhôm hydroxit. Bên cạnh đó, màu sắc này phụ thuộc vào thời gian, mùa mà bản thân của nước có màu sắc khác nhau, không chỉ có màu xanh.

Nguồn: Internet

Xem thêm