Đến An Giang nên thưởng thức các đặc sản nào?

HomeBlog

Đến An Giang nên thưởng thức các đặc sản nào?

Đến An Giang nên thưởng thức các đặc sản nào? Ngoài nước thốt nốt, bánh phồng, canh lá vàng, bạn tới An Giang còn được thưởng thức bò cạp rang giòn v

4 cù lao miền Tây nên ghé thăm 1 lần
Đón xuân ở miền Trung cần đến đâu?
5 điều làm bạn nhớ nhung khi tới du lịch Kyoto

Đến An Giang nên thưởng thức các đặc sản nào?

Ngoài nước thốt nốt, bánh phồng, canh lá vàng, bạn tới An Giang còn được thưởng thức bò cạp rang giòn vô cùng lạ miệng và thơm ngon.

Bên cạnh đắm mình ở trong phong cảnh và không gian sông nước, bạn không nên quên tìm các món ăn đặc sản khi tới An Giang.

Các loại mắm

Nước mắm Châu Đốc vô cùng nổi tiếng khi có đủ loai như là tôm, sặt … Do việc chế biến phụ tuhộc vào những kinh nghiệm của những người trong nghề nên việc mắm có rất nhiều hương vị mới lạ, riêng biệt. Và mắm ở châu Đốc thường được chưng lên, ăn cùng với thịt ba chỉ, rau thơm như là húng, xà lách, chuối xanh, khế chua … Một vài nơi sử dụng mắm để kho thịt, nấu bún.

Nước thốt nốt

Từ lâu, loại trái cây thốt nốt đã trở thành một biểu tượng khi tới vùng đất An Giang. Thốt nốt rất giống cây dừa, có quả chia thành nhiều múi trắng, ngọt mắt, mềm và rất thơm. Nước thốt nốt rất thanh ngọt, được lấy vòi hoa của thân cây cao và tán tròn.

Còn khi thưởng thức nước thốt nốt, nhiều người còn cho cả cơm ở trái vào. Với vị ngọt từ nước hòa của nước hòa với từng miếng cơm thốt nốt giòn sần sật tạo ra hươgn vị thơm ngon, đặc trưng. Bên cạnh đó, bạn thưởng thức món đường thốt nốt, bánh bò nốt thốt và chè đậu xanh.

Thưởng thức canh chua lá vang

Ở miền Bắc thường sử dụng trái dấu và miền Nam sử dụng trái bầu, me, còn người dân ở An Giang lại sử dụng lá vang, giang để chế biến nấu canh chua. Với loại lá này thường sử dụng ở vùng rừng núi mang tới vị ngon nhất khi tới mùa mưa ở thời gian tháng 4 tới tháng 10 âm lịch hàng năm.

Với nguyên liệu nấu cùng với lá vang chính là cá mè vinh, cá lọc, cá ba sa … Cá đã tiến hành sơ chế và nêm nếm các gia vị cho ngấm và tiếp đó chế thêm ít nước đun cùng phụ liệu như cà chua, đậu bắp, rau muống Khi sôi, thành phần chín thì bạn nên cho thêm chút gia vị rồi bỏ xuống, thêm chút hành ngò.

Bò cạp rang

Những con bò cạp to như con dế cơm nhưng lại có đuôi dài, càng to, mình dẹp và sở hữu gam màu đen trũi. Những con này đều sống dọc ở chân núi. Và món bò cạp rang nổi tiếng nhất phải kể tới chợ Tịnh Biên. Món bọ cạp rang sở hữu vị bùi và giòn. Nhưng không phải ai cũng dám thử ăn món ăn này bởi vẻ ngoài rất lạ lẫm. Bên cạnh ranh thì bò cạp được chế biến với món súp bọ cạp cũng mang tới thử thách cho các khách du lịch.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: