Đến Đài Loan, sống ảo với bảo tàng mỹ thuật Đài Bắc 

Bên cạnh nền ẩm thực và thiên nhiên thì Đài Loan có cả công trình kiến trúc vô cùng đẹp, điển hình chính là bảo tàng mỹ thuật Đài Bắc có tên là Taipei Fine Arts Museum. 

Ở trong khu vực công viên của triển lãm Taipei Expo Park ở Đài Loan, khu bảo tàng mỹ thuật này thuộc vào địa phận quận Trung Sơn của tỉnh Đài Bắc. Nơi đây được mệnh danh chính là nơi sống ảo đẹp không tì vết ở Đài Bắc, một địa điểm hấp dẫn và thú vị dành cho ai yêu thích sáng tạo, đam mê việc sống ảo và nghệ thuật. 

Bảo tàng Taipei Fine Arts Museum được khai trương từ năm 1983 ở địa điểm cũ chính là tại Bộ Tư Lệnh Quốc Phòng của Đài Loan. Đó là bảo tàng đầu tiên được xây dựng tại Đài Loan dành cho triển lãm nghệ thuật. Bên cạnh đó, ở đây được biết tới là bảo tàng nghệ thuật đương đại có diện tích lớn nhất trong khu vực Châu Á có diện tích hơn 1.879m2, hấp dẫn nhiều khách du lịch tìm đến nơi đây. 

Trước đó, khu bảo tàng nghệ thuật Đài Bắc rất ít người biết tới cũng như hầu hết là dành cho người yêu thích sự sáng tạo, nghệ thuật. Nhưng ở trong thời gian mới đây, khu bảo tàng này trở nên nổi tiếng ở trên mạng xã hội, nhất là Instagram nhờ bức ảnh travel bloggers checkin hoặc bạn trẻ yêu thích du lịch. Do đó, ở đây được bình chọn là một trong những địa điểm checkin lý tưởng nhất ở Đài Bắc cũng như ở Đài Loan. 

Khi bạn nhìn từ phía ngoài, khu bảo tàng này như tòa nhà có hình khối rất hiện dại xây dựng hầu như là bằng kính trong suốt. Cửa kính được thiết kế vừa tạo ra được sự thoáng mát về không gian vừa mang đến sự độc đáo cho kiến trúc. Ngoài ra, tòa nhà này được xây dựng từ nguyên liệu đá cẩm thạch có hành lang nằm lơ lửng tạo ra chữ tỉnh ở trong tiếng Hán, có kiến trúc tượng trưng như là triết lý vô cùng sinh động như dòng sông tuôn trào không ngừng. 

Các tầng ở trong khu bảo tàng đó có sự khác biệt đối với kích thước và hình học. Có thiết kế độc đáo tạo ra khác biệt tránh về sự nhàm chán dành cho khách du lịch tham quan. Bên cạnh đó, ở đây có cả gian phòng treo cùng tầm nhìn xuyên suốt ở dưới sàn lên tới trần nhà rất thú vị. 

Có lối kiến trúc hình học độc đáo và hiện đại mà khu bảo tàng mỹ thuật Taipei Fine Arts Museum được khách du lịch mệnh danh là khu sống ảo tuyệt đẹp không có góc chết. Từ bức tường góc cạnh cho tới dãy hành lang cũng đều là background ấn tượng, các bạn khó bỏ qua. Hơn nữa, tòa nhà này có tông màu trắng và kính trong suốt trong mọi ngóc ngách làm cho khung cảnh nổi bật, bừng sáng. 

Taipei Fine Arts Museum có bộ sưu tập to lớn với tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại đặc trưng ở Đài Loan. Tại không gian của bảo tàng trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc, tranh ảnh của nhiều nghệ sĩ rất nổi tiếng ở trong nước và nước ngoài. Tất cả tác phẩm này đều bày trí ở trong 6 phòng triển lãm có không gian lớn rộng và thoáng đãng tạo ra góc yên tĩnh dành cho các khách du lịch đến tham quan. 

Bên cạnh có các tác phẩm độc đáo và ấn tượng, có không gian trang trí, thiết kế ở bên trong bảo tàng làm cho bạn ngạc nhiên, trầm trồ. Với việc dùng gam màu ánh sáng tới từ các quả cầu phát sáng và không gian ở trong phòng trưng bày khiến nơi này thêm phần ảo diệu và lung linh hơn. Các quả cầu dường như là tượng trưng cho hành tinh trên bầu trời đêm. Ở đây thích hợp để bạn checkin sống ảo, mang tới những bức ảnh tuyệt đẹp mà bạn chẳng cần phải photoshop. 

Với không gian đậm chất sáng tạo và nghệ thuật, khu bảo tàng Taipei Fine Arts Museum này chắc chắn cho bạn background đẹp để cho các bạn sống ảo, checkin. Chỉ cần bạn chọn góc và đứng vào trong đó, bạn nhanh chóng có ngay  hình ảnh tuyệt đẹp. 

Xem thêm