Đến Đài Loan nhớ leo núi Voi để ngắm Taipei 101

HomeCẩm nang du lịch

Đến Đài Loan nhớ leo núi Voi để ngắm Taipei 101

Đến Đài Loan nhớ leo núi Voi để ngắm Taipei 101 Leo núi Voi lúc buổi chiều của thứ 5 trong chuyến hành trình khám phá Đài Loan của bạn là sự chọn lựa

Bật mí kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành (Phần 5)
Xướng tên những điểm ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp ở Việt Nam
Khám phá miền tây sông nước trong những ngày xuân về

Đến Đài Loan nhớ leo núi Voi để ngắm Taipei 101

Leo núi Voi lúc buổi chiều của thứ 5 trong chuyến hành trình khám phá Đài Loan của bạn là sự chọn lựa đúng đắn. Bởi nó mang tới không gian chụp ảnh sống ảo lý tưởng và được đi Trekking.

Chụp ảnh sống ảo: Khi bạn kiên nhẫn để leo hết núi mất tầm 45 phút, bạn đã được đền đáp bởi toàn cảnh của thành phố Đài Bắc đang hiện ra bù bắp được những giây phút mệt nhọc. Từ nơi đây, bạn sẽ chụp được rất nhiều kiểu ảnh với tháp biểu tượng Taipei 101 mà không có vật cản nào làm cho bức ảnh của bạn xấu đi. Thật lung linh và mang tới cho bạn khung cảnh tuyệt đẹp đã mắt và lòng mong mỏi.

Tiếp theo đó là đặt chân tới ngọn núi Voi, bạn đã được đi trekking. Hầu hết người dân Đài Bắc tới với ngọn núi Voi nhằm tận hưởng niềm vui thú vị và thử thách này. Họ từ những người già tới người trẻ, từ thanh niên tới thiếu nhi … leo núi rất sung. Con nít tầm 4 – 5 tuổi leo núi băng băng chẳng thấy mệt mỏi, nao núng hay dừng lại than vãn, đòi bố mẹ dắt, cõng ở trên lưng. Hay thậm chí, tôi thấy 1 người đàn ông leo tới hàng trăm bâc thang để tới ngọn núi Voi với tư thế chổng ngược, đầu đi sau, mông đi trước, tất cả trọng lượng cơ thể đều dồn tới đôi tay. Thấy thế, cho dù có mệt nhưng mọi người vẫn cố cho bằng mọi người. Cứ như thế, mọi người đều leo tới ngọn núi voi.

Đến với ngọn núi Voi, cảm nhận đầu tiên là mát, sau đó là cảm thấy sung sướng bởi may mắn quá có chỗ dừng chân để nghỉ ngơi sau những phút đi leo núi liên tục. Khi đã lấy lại cân bằng vốn có thì choáng ngợp bởi cảnh sách trước mắt của bạn.

Đài Bắc hiện ra tuy không mới, hiện đại nhưng nó mang tới cho du khách cảm giác yêu quý và bình yên. Giữa ngôi nhà làm bằng bê tông, kính chính là mảng xanh của đồi núi, của rừng gần cũng có, xa cũng có.

Nhìn trên cao xuống, Đài Bắc như thung lũng đang lọt thỏm ở bốn bề núi. Những ngày khi trời quang, bạn dễ dàng nhìn thấy mái nhà của người dân hay công viên Dương Minh Sơn. Tất cả đều mang tới cho bạn cảm giác thích thú và hưng phấn.

Xem thêm

%d bloggers like this: