Đến cung đèo Khau Cọ ngắm bức tranh thiên nhiên xanh tuyệt đẹp

HomeBlog

Đến cung đèo Khau Cọ ngắm bức tranh thiên nhiên xanh tuyệt đẹp

Đến cung đèo Khau Cọ ngắm bức tranh thiên nhiên xanh tuyệt đẹp Vi vu ở trên cung đường đèo rất hiểm trở tại vùng cao Tây, bạn sẽ ngắm được cảnh sắc t

Các điểm đến lý tưởng ở Sapa mà bạn khó bỏ qua
Điểm đến lý tưởng cho chuyến đi du lịch Nhật Bản
5 điểm đến lý tưởng cho những ngày hè

Đến cung đèo Khau Cọ ngắm bức tranh thiên nhiên xanh tuyệt đẹp

Vi vu ở trên cung đường đèo rất hiểm trở tại vùng cao Tây, bạn sẽ ngắm được cảnh sắc tuyệt đẹp tới mê hồn cùng dãy núi cao ngất, ngọn đồi cao thấp, trảng rừng xanh, thấp thoáng mái nhà nhỏ xinh. Đèo Khau Cọ cũng như thế, nó mở ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, cuốn hút mọi khách du lịch tìm tới.

Dọc theo Hoàng Liên Sơn chính là đèo Khau Cọ. Đèo này có chiều dài tới 30km, cung đèo gắn với nhiều tỉnh trong vùng núi Tây Bắc. Tìm tới Khau Cọ, khám phá thế giới, hầu như ai cũng như những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở nơi này, bởi nó mang tới cảm xúc thật ấn tượng dành cho nhiều lữ khách.

Ở trên cung đèo Khau Cọ, bạn vô cùng hào hưng khi phóng tầm mắt ra phía xa để chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên nên thơ đậm chất vùng núi Tây Bắc như bức tranh sống động, hài hòa do mảng màu ấn tượng. Đó là cánh đồng Mường Thanh tràn đầy sức sống, hay đó là dãy Hoàng lên Sơn, bầu trời xanh gợn mây trắng, là trảng rừng xanh bí ẩn hoặc sắc nước từ dòng Nậm chăn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ còn được nhìn ngắm sự phát triển của miền núi cao với góc thị trấn rộn ràng, nhộn nhịp, đâu đó vẫn xuất hiện những bản làng vô cùng đặc trưng của những người dân tộc ở nơi đây.

Rồi thung lũng hiện ra trước mắt, những cơn gió mát rượi thổi qua cùng vạt nắng vàng lấp lánh, bạn sẽ cảm thấy ở đây rất kỳ diệu. Bở lẽ như những nơi khác, Khau Cọ mang trong mình nét đẹp bình yên đặc trưng ở vùng miền núi phía Bắc khiến khách du lịch yêu mến, say lòng trước cảnh đẹp.

Khung cảnh thiên nhiên ở cung đèo Khau Cọ tuy mang nét đẹp không hoàn hảo nhưng cũng đủ làm khách du lịch cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn. Khi ngắm bình minh, hoàng hôn, khách du lịch được chiêm ngưỡng khung cảnh lung linh và đẹp tới làm trái tim du khách xao xuyến. Bầu trời thay lớp áo mới, đó là khoác áo màu cam, lúc trong xanh không có chút mây, lúc lại có những đám mây đang lững thững trôi, lúc ánh hồng như hòn than chuẩn bị tàn, chuyển sang màu đen mun và xuất hiện những vì sao đang lấp lánh.

Lúc nào Khau Cọ cũng là thế giới lặng lẽ và bí ẩn, in dấu sâ đạm ở trong khách du lịch về miền ký ức đi chơi. Khâu Cọ luôn có điểm cuốn hút ấn tượng làm khách du lịch tìm về mảnh đất này một lần để có thể trải nghiệm được nét đẹp ấn tượng này để không còn phải hối hận hay nuối tiếc vì không được đi.

Xem thêm

 

 

 

%d bloggers like this: