Đảo Phú Quý, nơi khiến trái tim người lữ khách rung động

HomeBlog

Đảo Phú Quý, nơi khiến trái tim người lữ khách rung động

Đảo Phú Quý, nơi khiến trái tim người lữ khách rung động Tuy không nổi tiếng như ở đảo ngọc Phú Quốc, đảo Phú Quý cũng là 1 điểm đến du lịch được rất

Đến Tây Bắc ngắm mùa hoa mận nở trắng cả một vùng trời
Gợi ý những mẹo hạn chế chi tiêu khi đi du lịch Nhật Bản
Du lịch Quảng Bình nên đi địa điểm du lịch nào?

Đảo Phú Quý, nơi khiến trái tim người lữ khách rung động

Tuy không nổi tiếng như ở đảo ngọc Phú Quốc, đảo Phú Quý cũng là 1 điểm đến du lịch được rất nhiều khách du lịch yêu thích, nhất là dân phượt – đi bụi.

Với chi phí dịch vụ có giá bình dân, có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bên cạnh đó, đảo phú Quốc còn hấp dẫn du khách bởi bãi biển xanh, nguyên sơ mang phong cảnh thiên nhiên biển trời – núi non đầy màu sắc, bao la, rộng lớn và có những di tích lịch sử.

Giống như tên gọi  thì đảo Phú Quý được mẹ thiên nhiên ba tặng các địa danh hoang sơ nhưng quyến rũ như bãi Nhỏ – gành Hang, bãi Doi Dừa, vịnh Triền Dương, hòn Trang … và nổi bật nhất vẫn là vịnh Triều Dương mang dải cát uốn theo hình chữ S.

Cát ở đảo Phú Quý trắng mịn, nước màu xanh, rừng dương xanh rợp bóng mát, thích hợp để bạn nghỉ dưỡng, tắm biển hay tổ chức buổi đi dã ngoại. Từ Triều Dương, bạn có thể đi tới bãi Nhỏ – gành Hang, bãi tắm hình lưỡi liềm ở dưới chân núi.

Ở đây, khách sẽ thấy mẩu đá to xù xì và cứng như thép là sự kết tinh thông qua hàng trăm triệu năm.

Hơn nữa, ở dưới chân núi có gành đá nham thạch, dấu tích của đợt phun trào. Theo cư dân sống ở trên đảo, Phú Quý chính là miệng núi lửa ngừng hoạt động.

Ngọn hải đăng ở trên núi Cấm là điểm cao nhất tại đảo Phú Quý. Hải đăng nằm ở độ cao tới 108m, thuộc loại lớn nhất ở Việt Nam. Nếu bạn muốn lên tới đỉnh hải đăng, bnaj phải leo tới 120 bậc đá. Từ tên đỉnh hải đăng, bạn dễ dàng thưởng thức được toàn cảnh của thiên nhiên, cuộc sống ở trên đảo này.

Đến với đảo Phú Quý, bạn nên tới nhà máy điện gió, nơi được coi là công trình điện gió ở trên đảo đầu tiên ở Việt Nam. Trên thực tế, khi tàu cập, khách du lịch đã thấy toucbin điện gió chạy chậm chậm như lời chào bạn tới vùng đất này.

Điểm đáng chú ý nữa là nơi lưu giữ, thờ phụng 70 bộ xương cốt của loài cá voi và cáo heo cùng 1 số sắc phong do triều Nguyễn ban tặng, đó là vạn An Thạnh.

Thông thường thì vạn An Thạnh mở cửa vào dịp lễ tết để người dân tham quan cầu ngư với ông Đỗ Muông.

Đảo Phú Quý nằm cách Phan Thiết tầm 120km hướng đông nam. Và mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu ra đảo, khởi hành lúc 11 hoặc 12h ở cảng Phan Thiết. Vì vậy, bạn cần phải có mặt sớm ở trên cảng để mua vé cũng như hỏi lịch trình đi ra đảo.

Xem thêm

 

 

%d bloggers like this: