Danh sách 9 điểm du lịch Châu Á được lọt top di sản thế giới đẹp nhất

HomeTin Tức Du Lịch

Danh sách 9 điểm du lịch Châu Á được lọt top di sản thế giới đẹp nhất

Tại trang du lịch Rough Guides đưa ra danh sách 9 di sản thế giới đẹp nhất ở Châu Á đã thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham quan, trong đó có vịnh

5 điểm du lịch hè lý tưởng nhất tại Phú Quốc, Việt Nam
Hội Té nước ở Campuchia, Thái Lan, Lào
Ngôi làng KoPanyi nổi tiếng và đẹp nhất tại Thái Lan

Tại trang du lịch Rough Guides đưa ra danh sách 9 di sản thế giới đẹp nhất ở Châu Á đã thu hút hàng ngàn khách du lịch đến tham quan, trong đó có vịnh Hạ Long của Việt Nam.

1. Vạn Lý Trường Thành ( Trung Quốc):

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-1

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ 3 trước công nguyên đến thế kỷ 17 với chiều dài lên tới trên 20.000 km. Nơi đây không chỉ được biết đến là một bức tường bảo vệ đất nước mà còn là khu bảo tồn văn hóa và truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc.

2. Công viên khảo cổ Angkor (Campuchia):

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-2

Là một trong những địa điểm khảo cổ quan trọng nhất nằm ở khu vực Đông Nam Á, bao gồm rất nhiều đền đài, hệ thống thủy lợi và các tuyến đường giao thông quan trọng của thời kỳ Khmer từ khoảng thế kỷ 9 – 15. Địa danh này nổi tiếng nhất là ngôi đền Angkor Wat là di tích Phật giáo lớn nhất thế giới được xây dựng từ khoảng đầu thế kỷ 12.

3. Vịnh Hạ Long, Việt Nam

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-3

Nằm thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh bao gồm hơn 1.960 hòn đảo lớn nhỏ, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Các ngọn núi đá vôi nổi trên mặt nước biển xanh biếc tạo nên một khung cảnh ngoạn mục thu hút lượng khách du lịch đến tham quan.

4. Kinh đô Kyoto (Nhật Bản):

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-4

Kyoto là kinh đô nằm ngay trung tâm văn hóa của Nhật Bản từ những năm 794 đến thế kỷ 19. Thành phố này quang cảnh vô cùng đẹp mắt, kiến trúc gỗ truyền thống đặc trưng và những khu vườn xinh đẹp, có ngôi chùa ấn tượng, cung điện đẹp lộng lẫy kết hợp với bảo tàng đẹp.

5. Ruộng bậc thang Philippines:

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-5

Nằm ở phía bắc của đất nước Philippines, những ruộng bậc thang tại đây được người Ifugao tạo ra và canh tác cách đây khoảng hơn 2.000 năm đến nay. Ruộng bậc thang được tạo nên từ đá và bùn kết hợp cùng với hệ thống kỹ thuật canh tác lúa nước trên sườn núi phát triển từ nhiều thế hệ.

6. Hệ thống đường sắt trên núi (Ấn Độ):

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-6

Hệ thống đường sắt này được xây dựng từ khoảng thế kỷ 18 dưới thời cai trị của thực dân Anh, được thiết kế nằm ngay trên núi khá đặc biệt mà không nơi nào có được. Tuyến đường sắt đi qua những vùng núi đá ghồ ghề nhưng mang phong cảnh tuyệt đẹp đã trở thành điểm đến hấp dẫn được nhiều du khách yêu thích.

7.Rừng mưa nhiệt đới đảo Sumatra, Indonesia:

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-7

Di sản này bao gồm 3 công viên quốc gia với tổng diện tích lên tới hơn 2 triệu ha, nơi đây có thảm thực vật, động vật vô cùng đa dạng về chủng loại, hơn 10.000 loài thực vật, 201 loài động vật có vú và hơn 550 loài chim, cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp với các hang động, thác nước, hồ băng và núi lửa.

8. Núi lửa Kamchatka, Nga:

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-8

Núi lửa Kamchatka nằm trên bán đảo Kamchatka phía đông nước Nga với mật độ núi lửa dày đặc. Khu vực này có hệ thống động thực vật vô cùng đa dạng và phong phú, cảnh quan thiên nhiên đẹp với bờ biển, hồ và sông bao quanh.

9. Đền vàng Dambulla, Sri Lanka:

danh-sach-9-diem-du-lich-chau-duoc-lot-top-di-san-gioi-dep-nhat-9

Ngôi đền này nằm tại tọa lạc trung tâm Sri Lanka với 5 khu bảo tồn tuyệt đẹp được xây dựng thành những bức tượng Phật giáo. Đây là địa điểm nổi tiếng trong những chuyến hành hương của nhiều Phật tử.

Xem thêm

%d bloggers like this: