Mê đắm trước khung cảnh Tả Vạn vào mùa nước đổ

HomeBlog

Mê đắm trước khung cảnh Tả Vạn vào mùa nước đổ

Mê đắm trước khung cảnh Tả Vạn vào mùa nước đổ Nếu mùa xuân chính là thời điểm loài hoa rừng bắt đầu nở rộ và khoe sắc, tô điểm rực rỡ cho bầu trời ở

Điểm lý tưởng ở Nhật để ngắm hoa anh đào
Điểm đến lý tưởng cho chuyến đi du lịch Nhật Bản
Cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp nên ghé thăm khi tới Đài Trung

Mê đắm trước khung cảnh Tả Vạn vào mùa nước đổ

Nếu mùa xuân chính là thời điểm loài hoa rừng bắt đầu nở rộ và khoe sắc, tô điểm rực rỡ cho bầu trời ở ùng cao thì mùa hạ chính là lúc thửa ruộn bậc thang ngập nước, lấp lánh và lung linh soi bóng của mây trời. Ở trong chuyến đi Lào Cai, khách du lịch được tìm thấy được khung cảnh ngày hè tuyệt đẹp làm khách du lịch xao xuyến và mê hồn khi đặt chân tới làng Tả Vạn vào mùa đổ nước.

Tả Van là 1 trong các xã ở huyện Sa Pa, ở Lào Cai, cách trung tâm của Sapa tầm 8km. Xã Tả Van dưới thung lũng ở Mường Hoa, bao bọc ở dưới dãy núi Hàm Rồng và Hoàng Liên Sơn vô cùng hùng vĩ.

Khách du lịch có cơ hội đến Lào Cai đi dọc cả phố Cầu Mây, sau đó thì rẽ sang Mường Hoa và vượt qua ngọn đồi núi nhấp nhô, những cung đường uốn lượn, khách du lịch sẽ tới bản làng xã Tả Vạn.

Xã Tả Vạn chính là vùng đất có nhiều dân tộc thiểu số đã sinh sống từ nhiều đời nay, nhất là dân tộc Giáy, Hmong và Dao. Những người dân ở vùng đất này đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt với các thửa ruộng bậc thang.

Trong ngày đầu hạ khoảng 5 – 6, thửa ruộng bậc thang vào mùa nước đổ như khoác trên mình chiếc áo vô cùng lung linh và lấp lánh, trông như gương khổng lồ sôi cảnh vật lung linh. Trong chuyến đi Lào Cai, khách du lịch còn mê đắm bởi cảnh đẹp tới mê hồn của thửa ruộng bậc thang làng bản của xã Tả Vạn.

Các thửa ruộng nằm ở Tả Vạn nước đổ ngập nước giúp soi bóng được mây trời làm tô lên được nét đẹp thơ mộng của thung lũng ở Mường Hoa. Bên cạnh đó, dãy núi cao trùng điệp nhằm nhấp nhô tạo ra nét đẹp hùng vĩ và ngoạn mục đặc trưng ở Lào Cai của vùng tây Bắc, khách du lịch sẽ thích thú và chìm đắm trong cái nhìn đầu tiên.

Trong thửa ruộng bậc thang ở Tả Vạn, khách du lịch được ngắm nhìn ô trũng nước lấp lãnh cùng ô nước màu nâu đục trong lớp đất mới hoặc ô ruộng được cấy mạ đang non xanh mơn mởn. Mảng màu đó đã tạo ra nét đẹp ấn tượng, kỳ vĩ và độc đáo, cánh đồng ruộng lúa tỏa sáng này đã trở thành 1 trong top 10 cảnh quan đẹp nhất trên thế giới.

Đứng từ trên cao nhìn xuống, khách du lịch sẽ cảm thấy mê đắm trước thời điểm bình minh với vạt nắng vàng hay bầu trời đỏ rực khi hoàng hôn buông xuống soi chiếu trong ô nước. Bên cạnh đó, nét đẹp của thửa ruộng Tả Van ở trong khoảnh khắc đổ nước là nguồn cảm hứng dài bất tận của  nhiếp ảnh gia.

Xem thêm

%d bloggers like this: