HomeCẩm nang du lịch

Đắm chìm trong khung cảnh Đà Lạt ở giữa núi rừng Tây Bắc

Đắm chìm trong khung cảnh Đà Lạt ở giữa núi rừng Tây Bắc Sắc vàng của loài hoa dã quỳ như ông mặt trời e ấp và tựa mình trong dãy núi ở cái lạnh đầu đ

Hà Nội dịu dàng khoe sắc qua các tháng, các mùa
Đến Seryang Je trải nghiệm nét đẹp bình yên
Bật mí kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành (Phần 5)

Đắm chìm trong khung cảnh Đà Lạt ở giữa núi rừng Tây Bắc

Sắc vàng của loài hoa dã quỳ như ông mặt trời e ấp và tựa mình trong dãy núi ở cái lạnh đầu đông tại núi rừng Điện Biên.

dam-minh-trong-da-lat-giua-nui-rung-tay-bac1

Tới Điện Biên, những cung đường khó khăn, ngoằn nghèo, ngôi nhà sàn, những ngôi nhà tranh nằm ẩn hiển ở giữa dãy núi … khiến cho bước chân của khách du lịch bị níu lại để giữ khoảng khắc thơ mộng cho riêng mình.

Ở đâu đó, trong khung cảnh núi rừng Tây Bắc, bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy được hình ảnh Đà Lạt thơ mộng thoáng ẩn hiện qua lớp hoa quỳ … bông hoa vàng như ông mặt trời đang nằm e ấp đang rủ nhau khoe sắc.

dam-minh-trong-da-lat-giua-nui-rung-tay-bac2

Những người dân ở đây kể đây, khi bắt đầu chạm vào tháng 10, ở mảnh đất lịch sử lại được điểm tô với màu sắc của loài hoa dã quỳ cho tới hết tháng 12.

Hoa không có ai trồng, không có ai chăm sóc, tuy nhiên dã quỳ luôn đua nhau nở , khoe sắc giữa các khóm lau, cây ngô đồng, xuyến chi cũng đang nằm nở rộ.

dam-minh-trong-da-lat-giua-nui-rung-tay-bac3

Đi dọc theo các cung đường Lai Châu và Sơn la … du khách dễ dàng bắt gặp màu vàng thơ mộng từ loài hoa dã quỳ này.

Tuy không mang tới cảm giác bạt ngàn giống như Đà Lạt nhưng những con đường này vẫn khiến cho khách du lịch cảm thấy say mê.

dam-minh-trong-da-lat-giua-nui-rung-tay-bac5

Chúng ta hãy cứ thả hồn hiền hòa cung hương cỏ cây, tận hưởng nét đẹp hoang dại mà thuần khiết của cụm hoa dại, vàng óng ở trên cung đường lãng mạn và thơ mộng.

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: