HomeẨm thực

ĐẶC SẢN MIỀN TÂY LẨU CÁ LINH VÀ BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

ĐẶC SẢN MIỀN TÂY LẨU CÁ LINH VÀ BÔNG ĐIÊN ĐIỂN Trong hành trình Du lịch Miền tây thì có đặc sản Cá linh, Cá Linh ngon không chỉ mùi vị độc đáo, thịt n

ĐẶC SẢN CÁ LINH TRONG MÙA NƯỚC NỔI MIỀN TÂY
ĐẶC SẢN QUÊ HƯƠNG ĐỒNG THÁP – MIỀN TÂY
ĐẶC SẢN ẨM THỰC MIỀN TÂY CÁ CHỐT BẠC LIÊU

ĐẶC SẢN MIỀN TÂY LẨU CÁ LINH VÀ BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

Trong hành trình Du lịch Miền tây thì có đặc sản Cá linh, Cá Linh ngon không chỉ mùi vị độc đáo, thịt ngọt, mềm thơm mà còn do nguồn gốc xuất xứ đặc biệt của nó. Cá linh sống ở vùng châu thổ sông Mekong, chúng thường trú nhiều ở vùng biển hồ Campuchia, đến mùa nước nổi lại về với sông nước Cửu Long. Con cá linh đã in sâu trong ký ức của mỗi người dân Nam bộ, là nguồn “dinh dưỡng” nuôi nấng bao thế hệ trong suốt mùa nước lũ. Những năm gần đây, cá linh đã không còn nhiều nữa, nỗi nhớ được ăn canh chua cá linh bông điên điển càng trở nên da diết, vì thế mà cá linh đầu mùa hiện có giá 50.000 đồng/kg, đắt hơn cá chẽm, cá ngát… Cá linh đầu mùa còn gọi là cá linh non, con nhỏ nhưng rất mềm và ngọt, nhai luôn cả xương. Món ăn từ cá linh rất phong phú, cách làm đơn giản nhưng rau đi kèm phải đúng gu. Hấp dẫn nhất là món cá linh nấu lẩu (hoặc canh chua).

dac-san-ca-linh-1

Đặc sản cá linh – Du lịch miền tây

Mùa cá linh cũng là mùa điên điển nở rộ nên món cá linh nấu bông điên điển luôn là món ngon được nhiều bà nội trợ miền Tây nấu đãi cả nhà bởi món ăn này chế biến đơn giản mà lại ngon miệng. Chỉ cần chọn một mớ cá linh tươi (cá càng tươi vị càng ngọt, thơm), làm sạch,lấy mật bỏ, làm sạch vây, rửa sạch, bông điên điển, bông súng, rau ngò gai, ớt sừng, khóm, gia vị. Nước lẩu nêm chua ngọt, đun sôi, cho cá linh vào, nêm vừa ăn rồi cho rau, ngò gai, ớt… Chấm với nước mắm ngon, thưởng thức ngay khi nấu. Cá linh nấu canh chua cũng dùng các nguyên liệu này, nếu vùng không có bông điên điển có thể nấu canh chua cá linh với bông so đũa. Vị ngọt đắng của bông so đũa làm nồi canh chua càng trở nên đậm đà.

dac-san-ca-linh-2

Cá linh nấu cùng bông điên điển – Du lịch Miền Tây

Cá linh nấu lạt cùng bông điên điển chấm nước mắm là một món ngon làm say lòng thực khách. Gắp một đũa gồm cá và bông điên điển rồi chấm nước mắm, từ từ thưởng thức hương vị béo ngọt của cá, thơm ngon, giòn của bông điên điển, chua nhẹ của me quyện với vị đậm đà của nước mắm khiến món ăn dân dã này thật ngon, đậm hương đồng cỏ nội.

Ngoc Nguyen

Website Tin Tức Du Lịch

Đặc sản có một không hai của miền tây

Chương trình tour Du lịch miền tây

Đặc sản châu đốc an giang

Địa điểm nổi bật không thể bỏ qua ở Hậu Giang

Về thăm rừng tràm trà sư

Bình minh ở chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Cánh đồng hoa sen ở Tháp Mười

Tour Miền Tây 2 Ngày 1 Đêm

Tour Du lịch Rừng Tràm Trà Sư

Tham quan Địa điểm nổi tiếng ở Bạc Liêu

Tour du lịch Campuchia giá rẻ


Nam Á Châu : Chuyên tổ chức tour miền tâyTour miền tây giá rẻ hằng ngày

 

%d bloggers like this: