Đặc sản mà bạn nên mua khi tới Nha Trang

HomeẨm thực

Đặc sản mà bạn nên mua khi tới Nha Trang

Đặc sản mà bạn nên mua khi tới Nha Trang Bạn vẫn còn phân vân và lo lắng không biết mua quà gì cho bạn bè và người thân khi tới du lịch ở Nha Trang.

Bật mí kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành (Phần 6)
Những thương hiệu hủ tiếu nổi tiếng ở miền Tây
Cùng khám phá bánh trung thu phiên bản ở các nước châu Á

Đặc sản mà bạn nên mua khi tới Nha Trang

Bạn vẫn còn phân vân và lo lắng không biết mua quà gì cho bạn bè và người thân khi tới du lịch ở Nha Trang. Các bạn hãy tới với gợi ý lý tưởng ở dưới đây, điều này sẽ là món quà hấp dẫn và ý nghĩa. 

Hải sản

Món hải sản ở Nha Trang được xem là sự chọn lựa hàng đầu cho bạn khi tới Nha trang du lịch. Ở Nha Trang có nhiều hải sản rất tươi ngon như là bề bề, cua, hẹ, bạch, tôm …. Bạn nên tới làng chài, trực tiếp mua món hải sản tươi sống từ những ngư dân đi đánh bắt để làm quà cho người. 

Chả cá Nha Trang

Tới Nha Trang thì bạn sẽ khó có thể bỏ qua món chả cá Nha Trang. Do nó là sự kết hợp từ loại cá tươi không xương hay ít xương như cá cờ, cá chuồn, cá nhồng, cá rựa, cá thởn, cá thu, cá mối … cùng nhiều loại gia vị bí truyền. Điều này tạo ra miếng chả cá thơm ngon, hơi dai và mềm mịn mà món chả cá này không ở đâu ngon. Bạn có thể mua về tặng cho mẹ để chế biến nồi bún chả cá ngon tuyệt. 

Nem Ninh Thuận

Món nem Ninh Thuận tạo ấn tượng với các du khách ở khắp mọi miền khi tới Nha Trang do vị ngon tới khó tả của món ăn này. Nguyên liệu để làm ra món nem Ninh Hòa này là thịt heo được chọn lựa và chế biến rất tỉ mỉ và công phu theo phong cách riêng ở vùng Ninh Thuận để cho hương vị rất đặc biệt không hề giống bất cứ món nem nào. Nếu mua để làm món quà tặng thì bạn cần lưu ý rằng món nem ăn ngon nhất khi vào tháng 3 từ phía nhà sản xuất. 

Bánh tráng xoài

Từ các quả xoài ngọt lịm và chín mọng, những người dân ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa sáng tạo ra loại bánh để dành ăn cả năm là món bánh tráng xoài. Bên cạnh đó, nó còn được xem là đặc sản rất hiếm mà khách du lịch tới Nha Trang nên mua. Món bánh này chinh phục mọi người khi thưởng thức lần đầu tiên. 

Yến sào ở Khánh Hòa

Yến sào là món đặc sản hàng đầu ở Nha Trang mà bạn nên mua về làm quà. Đó là sản vật rất quý giá mà thiên nhiên ban tặng đến cho Khánh Hòa. Món Yến sào ở Khánh Hòa được mọi người đánh giá là có chất lượng tốt nhất ở trên thế giới vào thời gian hiện nay. Tổ yến chia thành các loại như là yến vàng, yến trắng, yến bã trầu, yến huyết …. Theo đông y, yến sào sẽ có vị ngọt và tính bình, được sử dụng để làm thức ăn bổ dưỡng, chống biếng ăn, mệt mỏi, mất ngủ, khí huyết yếu kém, da vàng, gầy ốm, tim đập nhanh.

Những món đặc sản là những món quà ý nghĩa mà bạn nên mua về làm quà khi có cơ hội đặt chân tới Nha Trang. Những món quà này chắc chắn sẽ được người thân, bạn bè của bạn yêu thích, đón nhận. 

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: