Đà Lạt có 1 mùa hoa – Mùa hoa ấy mang tên dã quỳ

HomeBlog

Đà Lạt có 1 mùa hoa – Mùa hoa ấy mang tên dã quỳ

Đà Lạt có 1 mùa hoa – Mùa hoa ấy mang tên dã quỳ Mỗi khi câu hát “Lập đông hoa vàng vừa mới nở” cất lên lại làm tôi nhớ đến Đà Lạt với khung cảnh vàn

Có 1 vùng đất Hội An đẹp đến thế
Ibaraki – Nơi cả 4 mùa đều hấp dẫn
Biệt thự cổ – hồn của Đà Lạt: Giữ gìn đô thị hiếm có tại Việt Nam

Đà Lạt có 1 mùa hoa – Mùa hoa ấy mang tên dã quỳ

Mỗi khi câu hát “Lập đông hoa vàng vừa mới nở” cất lên lại làm tôi nhớ đến Đà Lạt với khung cảnh vàng óng của mùa hoa Dã Quỳ. Mùa hoa ấy đã làm rung động bao nhiêu tâm hồn của người lữ khách như tôi. Dù đã đến Đà Lạt mấy lần với những thời điểm khác nhau, như mùa Xuân có hoa mai anh đào,  đến Đà Lạt vào mùa Hè để trốn cái nắng nóng của Hà Nội, tận hưởng bầu không khí mát mẻ, và ngắm nhìn hàng phượng tím lãng mạn, mùa thu cả vùng đất phủ màu trắng của hoa cỏ lau. Nhưng ấn tượng sâu đậm trong tôi vẫn là mùa hoa dã quỳ.

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, thành phố sương mù, thành phố tình yêu. Đà Lạt hiện lên trong tâm trí của mọi người với đủ loài hoa từ quý phái tới sang trọng. Hoa ở đây nở quanh năm, mỗi mùa có sắc thái, đặc trưng riêng. Nhưng chẳng hiểu sao cứ tới tháng 10, lòng tôi lại háo hức, rộn ràng muốn đặt chân lên vùng yêu thương nay để đón chờ loài hoa bình dị mang tên dã quỳ.

Không giống như các loài hoa khác thường nở vào mùa Xuân, hoa dã quỳ lại bắt đầu và nhuộm vàng hết cả đồi núi Đà Lạt. Cứ tới cuối tháng 10 và đầu tháng 11, mùa đông đang gõ cửa mỗi nhà mang không khí u buồn nhưng ở Đà Lạt lại khác. Mùa đông đến mang trong mình sắc vàng rực rỡ. Với Đà Lạt, hoa dã quỳ như đặc sản được mẹ thiên nhiên ưu ái dành tặng.

Hoa dã quỳ được biết 1 loài hoa mọc dại thành bụi ở ven đường nhưng chúng vô cùng tinh khiết và quyến rũ. Sắc vàng của chúng nổi bật dưới ánh nắng của mùa đông trên vùng núi. Điểm ấn tượng nhất là khi tới mùa hoa nở rộ, chúng lại bao phủ cả vùng bằng màu vàng óng rực rỡ. Cộng thêm dưới ánh nắng mặt trời đã khiến cho dã quỳ trở lên nổi bật hơn làm cho ai đi qua cũng phải thổn thức dừng chân ngắm nhìn.

Do đó, vào dịp này, dân phượt ở khắp mọi nơi đổ về để ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp nhất ben dưới cánh hoa dã quỳ. Chỉ với cánh hoa, giữa con đường làng nhỏ mọc dã quỳ 2 bên thôi cũng đủ làm cho bức ảnh của bạn trở nên lãng mạn và ấn tượng rồi.

Để có được chuyến săn hoa Dã Quỳ lý tưởng và trọn vẹn ở Đà Lạt, bạn nên đi các cung đường

  • Cung đường Đà Lạt – Sân bay – làng hoa Vạn Thành – Thác Voi – Núi Langbiang. Đó là cung đường săn hoa dã quỳ đẹp kết hợp với việc bạn tham quan điểm đến hấp dẫn. Trên đoạn đường này, bạn sẽ được đắm mình trong sắc hoa.

  • Cung đường Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran. Đó được coi là cung đường ngamw hoa dã quỳ đẹp nhất, đi dọc cung đường này, hoa dã quỳ nở vàng 2 bên dường. Đó cũng là mùa hồng giòn đang chín nên bạn tha hồ hòa nhập vào không gian thiên nhiên.
  • Cung đường Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt. Đó là cung đường có hình vòng cung, đi đúng vào mùa hoa dã quỳ nở, bạn sẽ bắt gặp loài hoa dã quỳ đang đung đưa như chào mời bạn khám phá.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: