Khi đến du lịch Thái Lan, rất nhiều người Việt đều muốn ghé thăm và đến tìm hiểu về thánh đường lớn nhất của người Việt Nam tại Thái Lan. Cách đây rất nhiều năm thì một nhóm người Việt đã vượt biển đến với Chanthaburi Thái Lan và đã được nhà vua Rama cho phép đến cư ngụ tại đây, vì thế họ đã xây dựng một ngôi thánh đường rất tráng lệ, lớn nhất và nổi tiếng tại Thái Lan.

 

Hiện nay, nhà thờ đã trở thành điểm đến và chú ý của hầu hết của các con chiên khi đi đến thăm quan, du lịch tại đất Thái. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về cuộc sống của đồng hương của người Việt Nam tại Thái Lan. Nhà thờ cũng chính là chỗ dựa của rất nhiều tâm linh và cư dân Việt Nam sau bao nhiêu năm xa xứ. Một chuyến du lịch Thái Lan không thể bỏ qua, đến tham quan thánh đường tại Thái Lan để bạn có dịp về chuyến thăm thực tế.

 

 

cung-tim-hieu-thanh-duong-lon-nhat-cua-nguoi-viet-nam-tai-thai-lan-1
Nhà thờ ban đầu chỉ có khoảng 130 người, đến nay cộng đồng Việt lớn mạnh đến gần 10.000 người. Nhà thờ tráng lệ này được xây dựng cách đây khá lâu, khoảng 150 năm về trước và cũng đã 5 lần tu sửa lại, bây giờ nhìn ngôi nhà thờ trông thật lộng lẫy, tráng lệ. Điểm đặc biệt nhất ở thánh đường này chính là phần mái trần được làm bằng gỗ có hình đáy thuyền úp ngược, nhìn trông cũng rất độc đáo. Việc xây dựng nhà thờ theo nối kiến trúc tôn giáo này là luôn muốn nhắc nhở và ghi nhớ lời của ông cha ngày trước đã vượt biển bằng thuyền để đến chốn này.

 

cung-tim-hieu-thanh-duong-lon-nhat-cua-nguoi-viet-nam-tai-thai-lan-2
Nhà thờ có chiều dài khoảng 60m và chiều rộng là 20m, được xây dựng với lối kiến trúc Gothique Pháp, cũng gần giống với nhà thờ Đức Bà Sài Gòn ở Việt Nam. Khi đến đây, bạn sẽ quan sát được phía trước nhà thờ là tấm kính có độ bền rất vững chắc được nhập từ Pháp, trải qua hàng trăm năm nhưng nhà thờ vẫn giữ được màu sắc đẹp, không khác gì so với những nhà thờ mới xây ở đây. Họa tiết bên trong nhà thờ được trang trí rất sáng tạo và nghệ thuật, lấy từ cảm hứng về tình yêu thiên chúa. Những nét tinh hoa tù đôi bàn tay của những người họa sư thời trước, đến ngày nay vẫn giữ được nét đẹp tinh tế, xa hoa được rất nhiều khách du lịch ghé thăm khi đến du lịch tại Thái Lan.

 

cung-tim-hieu-thanh-duong-lon-nhat-cua-nguoi-viet-nam-tai-thai-lan-3
Quan sát ở bên trong thánh đường, bạn sẽ thấy được có một bức tượng của đức mẹ Maria có hơn 20.000 viên đá quý do cộng đồng giáo dân Việt đã quyên góp, nên tạo ra điểm nổi bật và thú hút trong tòa giáo đường. Một chuyến du lịch Thái Lan, du khách khi đến với Chathaburi – là trung tâm đá quý lớn nhất tại Thái Lan, bên hãy dừng chân và ghé qua thánh đường nguy nga và lộng lẫy, lối kiến trúc độc đáo này nhé!