HomeTin Tức Du Lịch

Cung điện hoàng gia Campuchia nguy nga lộng lẫy

Cung điện hoàng gia Campuchia nguy nga lộng lẫy Nói về Campuchia chắc hẳn không ít thì nhiều người cũng hình dung ra được 1 biểu tượng của đất nước Ca

“Ngạc nhiên – thích thú” với ẩm thực đường phố độc đáo của Campuchia
Du Lịch Khám Phá Campuchia giá Khuyến Mãi cực rẻ chỉ 2 triệu 6
Cao nguyên Bokor – Sihanoukville – Phnompenh4N3D

Cung điện hoàng gia Campuchia nguy nga lộng lẫy

Nói về Campuchia chắc hẳn không ít thì nhiều người cũng hình dung ra được 1 biểu tượng của đất nước Campuchia đó là Cung điện hoàng gia lộng lẫy, Campuchia là một quốc gia vẫn còn là chế độ quân chủ, đời sống ở hoàng cung luôn là điều mơ ước của những người dân thường. Những chuyến du lịch đến Campuchia, du khách sẽ chứng kiến và cảm nhận cuộc sống ở hoàng cung.

Cung điện hoàng gia Campuchia nằm ở thủ đô Phnompenh, nơi đây thuở xưa là nơi dành cho các vua chúa, các nước phương tây, là nơi nghỉ ngơi của Vua từ hơn 1 TK trước. Các cuộc thiết triều, ngoại giao kinh tế, nghi lễ thường được tập trung và tổ chức tại cung điện.

Trong tiếng Khmer thì cung điện có ý nghĩa là tòa nha nguy nga lộng lẫy, tên đầy đủ của nó là Preah Barom Reachea Vaeng Chaktomuk, đã được xây dựng từ những năm 1866 và sau khi vị vua dời đồ từ cố đô Oudong về Phnompenh ( 1800) thì Phnompenh được chọn là nơi sinh hoạt của các vua chúa, địa thế nơi đây xinh đẹp, với 1 khu vườn xinh đẹp bao quanh cung điện. Phía đông của cung điện thì có sông Mekong chảy vào tạo thành nhiều nhánh , sông Mekong cũng được xem là con sông huyết mạch của đất nước này.

hoangcung1Cung điện hoàng gia – Tour Campuchia

Những công trình kiến trúc hoàng cung được xây dựng bởi người Khmer cổ, kiến trúc bao gồm rất nhiều biểu tượng khác nhau và là sự pha trộn của nhiều nên văn hóa tạo thành, kiến trúc tiêu biểu nhất ở trong hoàng cung campuchia đó là biểu tưởng chùa tháp, mang trong mình sự ảnh hưởng của Angkor Wat và pha 1 chút văn hóa Phương Tây. Hiện nay cung điện nhà vua Campuchia đã là một trong những điểm du lịch Campuchia khá nổi tiếng trong khu vực đông Nam Á, hầu như đã thu hút được sự tham gia để tìm hiểu nền văn hóa Campuchia ( Angkor – và cung điện ngày càng đông) nói lên nghành du lịch ở Campuchia vẫn luôn được đầu tư và chú trọng.

Ngoài công trình kiến trúc Cung điện hoàng gia thì cũng kể đến Chùa Bạc là sự kết hợp đáo từ những trang trí bên trong của chùa Bạc, những địa danh này đã tô lên bức tranh thú vị trong chương trình tour campuchia của bạn.

Ngoc Nguyen

Website Tin Tức Du Lịch

Khám phá những ngôi đền bí ẩn của Campuchia

Khám phá Campuchia với khuyến mãi sốc

Tìm hiểu bí ẩn ngôi đền ở Angkor

Du lịch các hòn đảo xinh đẹp của Campuchia

5 địa danh nổi bật ở Campuchia

Tour Đi Campuchia – NAM Á CHÂU

%d bloggers like this: