Con đường rẽ biển Phú Yên – điểm đến lý tưởng để sống ảo

HomeĐiểm đến

Con đường rẽ biển Phú Yên – điểm đến lý tưởng để sống ảo

Con đường rẽ biển Phú Yên – điểm đến lý tưởng để sống ảo Con đường rẽ biển tại Phú Yên xuất hiện khi thủy triều rút xuống nhưng khung cảnh thiên nhiê

Ghé thăm Bàu Trắng khi du lịch Phan Thiết
Khám phá 15 cung đường núi nguy hiểm nhất thế giới
Khám phá những hòn đảo tuyệt đẹp khi đến du lịch tại vịnh Nha Trang

Con đường rẽ biển Phú Yên – điểm đến lý tưởng để sống ảo

Con đường rẽ biển tại Phú Yên xuất hiện khi thủy triều rút xuống nhưng khung cảnh thiên nhiên xung quanh tuyệt đẹp, nơi này thành điểm lý tưởng để cho giới trẻ sống ảo.

Bên cạnh có khung cảnh thiên nhiên vô vàn, độc đáo có nhiều góc sống ảo lý tưởng thì tại đây có cả vựa hải sản nổi tiếng. Tới đây, bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh sắc vừa có đồ ăn tươi ngon và hấp dẫn.

Đảo Nhất Tự sơn nằm phía Bắc của thành phố Tuy Hòa, nằm ở thị xã Sông Cầu. Đó là hòn đảo nhỏ với con đường giữa biển tại Phú Yên, điểm ấn tượng thu hút và hấp dẫn đảo này là con đường nối từ phía đất liền ra tới ngoài đảo hiện lên khi mà nước rút.

Thời điểm nên tới Nhất Tự Sơn

Đảo miền Trung không phải là ngày nắng ráo, mưa báo thì đi là đẹp, tầm từ tháng 2 tới tháng 8 dương lịch chính là thời điểm có thể tránh được mùa mưa báo. Đảo này có con đường đi ra biển, muốn biết khi nào nước cạn để có thể đi qua thuận tiện, cần theo dõi tính nước rút của dòng thủy triều từ người dân ở nơi đây.

Con đường nối từ phía đất liền tới đảo nằm trong nước biển, xuất hiện khi dòng thủy triều rút xuống và sẽ mất đi khi mà thủy triều lên.

        Từ ngày mùng 1 tới 15 âm lịch: Thủy triều rút vào buổi chiều.

        Từ 15 tới cuối tháng âm lịch: Thủy triều rút xuống vào buổi sáng.

Nằm ở Nhất Tự Sơn

Đi từ thành phố biển Tuy Hòa, bạn đi theo hướng Bắc khoảng 40km tới thôn Chánh Nam, đi qua cây cầu thì bạn quẹo phải. Nhất Tự Sơn có ở trên Googlemaps nên bạn tra cứu về đường đi để di chuyển dễ dàng. Ở đất liền, bạn có thể gửi xe tại nhà dân. Gọi là đảo Nhất Tự Sơn do thiên nhiên khéo léo vạch ngang đường trên nền biển màu xanh, thành hình dáng đảo giống chữ nhất ở trong Hán Tự.

Đường vượt biển đảo Nhất Sơn Tự ấn tượng với mọi người bởi có chiêu dài tầm 300m, chìm mờ ở trong nước, lộ mặt khi mà thủy triều xuống. Điều ấn tượng hơn cả là nước rút vào buổi chiều từ ngày mùng 1 tới 15 âm lịch hàng tháng, còn lại là rút vào buổi sáng. Khung cảnh thiên nhiên ở trên đảo tươi xanh và trù phú. Thành ra, nắm tay và dạo bước cùng người yêu, mọi thứ trở nên lãng mạn khi xung quanh là trời cao, biển xanh và khung cảnh hùng vĩ.

Đi chơi đâu ở đảo Nhất Tự Sơn?

Đảo này nổi tiếng với sự trù phú như khu rừng nguyên sinh quanh năm xanh tốt, dãy núi ở trên đảo từ Bắc sang Nam có vách đá cao hiểm trở, thực vật quý được rất nhiều tìm và săn lùng, các vách đá cao, hang động tạo ra tự nhiên từ xâm thực của biển khi sóng vỗ.

Do đó, bạn nên đi các điểm đến như Gành Đá Đĩa, cầu gỗ ông Cọp, Cảng Tiên Châu … để cho hành trình di chuyển của bạn thêm phong phú. Hơn nữa, hải sản tại đảo rất phong phú và đa dạng, giá cả lại hợp lý giúp bạn đánh chén thỏa thích.

Nếu như bạn không muốn mất nhiều thời gian, công sức thì bạn nên dùng tour trong ngành của những người dân bản địa, tour gồm có thuyền đưa đón, xe, ăn trưa ở trên nhà chòi. Giá tour tầm 280k/người.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: