Có 1 nơi có nắng hạ lung linh ở giữa màu xanh mướt

HomeBlog

Có 1 nơi có nắng hạ lung linh ở giữa màu xanh mướt

Có 1 nơi có nắng hạ lung linh ở giữa màu xanh mướt Hà Giang là tỉnh nằm ở cực Bắc Việt Nam đã và đang thu hút khách du lịch tìm đến. Thường đông khác

Nhất định đến Đài Loan vào mùa thu khi bạn muốn chuyến đi trọn vẹn
Điểm du lịch phổ biến ở Đài Loan nhưng hấp dẫn du khách
Khám phá hồ nước tuyệt đẹp ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản

Có 1 nơi có nắng hạ lung linh ở giữa màu xanh mướt

Hà Giang là tỉnh nằm ở cực Bắc Việt Nam đã và đang thu hút khách du lịch tìm đến. Thường đông khách trong những ngày diễn ra lễ hội và dịp thu, xuân, đông có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tuy nhiên, cũng có mùa hè tại Hà Giang làm cho bạn thấy ngỡ ngàng. Hãy đến cung đường Du Già để cùng cảm nhận nhé.

Mùa hạ, Du Già có khung cảnh những ngọn núi đá vôi  bao phủ bởi màu xanh của lớp thực vật đa dạng làm cho nơi đây trở nên sinh động, cuốn hút khách du lịch hơn bao giờ hết. Bản làng thưa mà rất nhỏ bé nằm ở nép mình ở bên sườn núi tô điểm cho khung cảnh thiên nhiên ở nơi đây.

Đi từ thành phố tới Minh Ngọc ở huyện Bắc Mê rồi đến Du Già dài tới 70km, là cung đường đèo núi nhưng lại có mặt đường rất tốt. Khách du lịch nên tới đây sớm, đến đây để ăn sáng, tham dự chợ Du Già được họp vào thứ 6 hàng tuần là đông nhất. Không quá lớn tuy nhiên đây là phiên chợ tuyệt đẹp ở vùng cao.

Rời khỏi trung tâm Du Già và hướng tới Lũng Hồ. Đây chính là đường đèo dốc với con hẻm vực Nậm Lang rất kỳ vĩ. Tất cả các khung cảnh ở nơi đây giống như đèo Mã Pí Lèng và hẻm vực Tu Sản của vùng núi cao nguyên với các góc nhìn ấn tượng.

Lũng Hồ chính là thung lũng nhỏ nằm giữa không gian hùng vĩ và to lớn. Tất cả bao phủ bởi không gian xanh mướt, làn gió lớn làm cho từng lớp sóng xô vào bờ không ngớt. Rất hiếm khi dãy núi này đen lầm lũi ở đây bị lấn át do màu xanh của cây như là thời điểm này.

Từ đây thì đoạn đường trở nên khó khăn hơn và có nhiều lối mòn cũng như dốc đất đá. Chiếc xe win chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Dốc Ngam La đến Mậu Duệ chính là cung đường vô cùng hiểm trở cũng trở nên nổi tiếng và được dân phượt thủ truyền tai nhau để đến và chinh phục nơi đây, nơi có nhiều khung nương ruộng kỳ vĩ, tuyệt đẹp ở trên cao nguyên đá.

Khi tháng 4, tháng 5 chính là đầu mùa mưa, đây là lúc thửa ruộng ở Mậu Duệ có nhiều nước nhất tạo ra khung cảnh ấn tượng mà khách du lịch gọi thời điểm này là mùa đổ nước. Những mặt ruộng trở nên loang loáng và phản chiếu ánh nắng của mặt trời, xem lẫn là ô ruộng xanh hoặc đất đỏ tạo ra bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc.

Với nguồn nước vô cùng dồi dào và đất đai trù phú nên bản làng người Dao sống ở đây vô cùng đông đúc. Tất cả nằm cao ở giữa núi đồi, nếu có thời gian thì bạn hãy cùng tham quan.

Xem thêm

%d bloggers like this: