HomeĐiểm đến

Chợ nổi ở Thái Lan – có gì khác biệt?

Chợ nổi ở Thái Lan – có gì khác biệt? Du lịch Thái Lan giá rẻ Du lịch Thái Lan từ TPHCM Du lịch Thái Lan từ Hà Nội Du lịch Thái Lan từ Đà Nẵng D

Khám phá mùa hoa ở Mộc Châu vào thời gian nào là thích hợp nhất?
Ghé thăm thảo nguyên cỏ vàng của Đà Nẵng – Hồ Hòa Trung
10 thiên đường sắp “tạm biệt” vĩnh viễn

Chợ nổi ở Thái Lan – có gì khác biệt?

Chợ nổi là đặc sản của vùng sông nước. Khi mà các con đường được thay thế các con kênh chằng chịt khắp nẻo, thì thay vì các phương tiện giao thông hiện đại, người bản địa thường sử dụng thuyền để di chuyển, đi lại đó đây.

Việt Nam cũng có một số chợ nổi khá nổi tiếng ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Các chợ nổi này luôn ồn ào, và tấp nập mỗi sớm.

cho-Damnoen-Saduak-ivivu-9

Cùng ghé qua chợ nổi Thái Lan, xem có gì giống, và có gì khác so với chợ nổi Việt Nam không nhé?

Chợ nổi nhìn chung là hình thức buôn bán, hoạt động giữa các người dân trên thuyền.

Ở Thái Lan có khá nhiều chợ nổi do hệ thống kênh rạch chằng chịt. Damnoen Saduak là chợ nổi lớn và nổi tiếng nhất ở Thái Lan.

cho-Damnoen-Saduak-ivivu-8

Chợ nổi như là một nét văn hóa đặc sắc của du lịch Thái Lan, bên cạnh những đặc sản nổi tiếng về ẩm thực và mua sắm, các bãi biển thần tiên, thì chợ nổi luôn là địa điểm mà khách du lịch thường ghé qua mỗi khi đến với Thái Lan.

Một điều khá đặc biệt là Damnoen Saduak không họp chợ trên sông, mà họp ở một số các kênh rạch thuộc tỉnh Ratchaburi, cách Bangkok tầm 105km.

Đây là chợ nổi lớn nhất, đa dạng hàng hóa nhất ở Thái Lan. Hiện nay, ngoài các giao dịch thương mại bình thường, chợ nổi trở thành địa điểm du lịch khá thu hút khách trong và ngoài nước.

cho-Damnoen-Saduak-ivivu-4

Chợ nổi Damnoen Saduak nằm ở men những kênh rộng khoảng 10m. Các ghé thuyền luôn tấp nập kẻ bán người mua, các ghe thuyền luôn đầy ắp rau quả, trái cây, thịt cá,…

Ở Thái Lan, những người phụ nữ cũng sử dụng nón là như một nét văn hóa. Điều đặc biệt là nón lá ở đây được làm từ lá cây thốt nốt.

Việc buôn bán của người dân nơi đây diễn ra nhộn nhịp nhất vào khoảng 6h sáng.

cho-Damnoen-Saduak-ivivu-2

Từ 8h là không gian dành cho khách du lịch tham quan, mua sắm.

Các món ăn nổi tiếng và đặc trưng của đất nước Thái Lan cũng được bày bán ở chợ nổi này. Từ các loại trái cây tươi ngon vừa hái, đến các món Pad Thái, thịt nướng, cá nướng hay kem dừa,… đều được bán trên các ghe thuyền. Cà phê  hay các loại nước uống cũng được phục vụ tận thuyền.

cho-Damnoen-Saduak-ivivu-3-1024x684

Người dân ở đây rất khéo léo trong việc chèo thuyền, họ như những tay đua chuyên nghiệp, lách qua những kênh rạch nhỏ với chằng chịt những ghe thuyền khác, mời chào khách du lịch rất duyên dáng. Ngồi trên thuyền, hít thở không khí mát lành, ngắm nhìn mọi người mua bán tấp nập, ăn một món đặc sản là điều bạn nên dành thời gian thưởng thức khi đi du lịch Thái Lan giá rẻ.

Loan Nguyễn

Xem thêm

%d bloggers like this: