Chợ hoa Pak Klong Talad-  chợ hoa lớn nhất Bangkok

Hoa luôn thu hút ánh nhìn và dễ dàng được trao tặng tình yêu.

Dù đến từ đâu, thuộc sắc da nào, châu lục nào, thì trước vẻ đẹp lộng lẫy hay giản dị, mộc mạc hay kiêu sa cũng đều động lòng.

Không chỉ có Lavender của pháp, hồng của Bungari hay Tuy lip của Hà Lan mới hút khách du lịch, nhưng bông hoa quen thuộc và đầy màu sắc ở các nước Đông Nam Á cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách đến du lịch Thái Lan.

ad

Chợ hoa là đặc sản của du lịch Thái Lan giá rẻ nói chung và du lịch Bangkok nói riêng. Đây là chợ mở cửa 24/24 giờ, và nhộn nhịp nhất vào khung giờ từ 3 đến 5 giờ sáng.

Tại đây, bạn như lạc vào xứ sở của riêng hoa, các loại hoa đủ sắc màu và kiểu dáng đua nhau làm duyên làm dáng để mời đón khách hàng.

cho-hoa-bangkok-ivivu-3

Những bó hoa bọc lớn rực rỡ với giá rất phải chăng luôn khiến khách hàng không kìm lòng mà lựa chọn.

Những bông cúc đủ màu sắc, màu gì cũng có, từ những màu vàng, hồng đặc trưng đến màu cam rực rỡ, hay xanh lá chuối dịu dàng hay xanh cô ban đặc biệt.

Những bông hoa nằm kề cận nhau, tôn vinh vẻ đẹp của nhau.

cho-hoa-bangkok-ivivu-2

Có vô số hoa được bày bán tại đây, nhưng nhiều nhất vẫn là hoa hồng, hoa lan và cúc. Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp và hương thơm riêng, khi bước vào đây, bạn như được ướp trong ngàn chai nước hoa tinh túy nhất của đất trời, và dẫu rời khỏi khu chợ hoa này, hương thơm vẫn còn lưu rất lâu trên người bạn.

Mặc dù là chợ sĩ, bán theo từng bó hoa rất lớn, nhưng vì theo yêu cầu của khách du lịch,rất nhiều quán hàng vẫn chia nhỏ bán, và bó theo yêu cầu riêng của khách.

cho-hoa-bangkok-ivivu-8-1024x576

Cúc áo cũng là loài hoa đặc trưng ở đây với đủ các sắc màu tí, đỏ, trắng, cam,…

Hoa được bán theo kí, một điều khá bắt gặp ở bất kì đất nước khác. Hoa cúc áo thường được mua nhiều để làm các vòng hoa trang trí, là loại hoa giản dị, nhưng bền màu và tươi lâu.

Không chỉ có hoa, mà ở đây bán kèm những phụ kiện đi kèm, đặc biệt là các loại lá dùng để gói hoa chung. Giữa những màu sắc rực rỡ và kiêu sa thì nét xanh dịu dàng sẽ giúp bạn thấy thư giãn hơn.

cho-hoa-bangkok-ivivu-11-1024x576

Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan, đến với Bangkok, bạn đừng bỏ qua chợ hoa Pak Klong Talad nhé. Hãy mua những bông hoa đẹp nhất tặng cho bạn đồng hành, hay dành tặng cho chính mình. Chuyến đi của bạn sẽ thêm rực rỡ và ngát hương thơm.

Loan Nguyễn

Xem thêm