Chìm đắm trong không khí sôi động của các lễ hội khi tới Đài Loan

HomeVăn Hóa

Chìm đắm trong không khí sôi động của các lễ hội khi tới Đài Loan

Chìm đắm trong không khí sôi động của các lễ hội khi tới Đài Loan Đi du lịch Đài Loan khi vào mùa đông được xem không phải là thời điểm hoàn hảo và l

Những điểm du lịch siêu hấp dẫn tại Thái Lan (Phần 1)
Hòa mình trong văn hóa lễ hội vùng biển Quy Nhơn
Lễ hội đèn hoa đăng ở Chiang Mai

Chìm đắm trong không khí sôi động của các lễ hội khi tới Đài Loan

Đi du lịch Đài Loan khi vào mùa đông được xem không phải là thời điểm hoàn hảo và lý tưởng nhưng bù lại, bạn đến vào mùa đông, bạn sẽ được đi và tham gia vào lễ hội, chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên vô cùng ngoạn mục.

Ở Đài Loan vào mùa đông không phải là khung cảnh tuyết rơi trắng xóa vô cùng thơ mộng ở khắp nẻo đường và không khí lạnh lẽo tới thấu xương làm cho ai cũng phải rùng mình. Mà đi tới Đài Loan vào mùa đông, bạn được khám phá và có nhiều trải nghiệm, có cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh ấn tượng.

Lễ hội thả đèn trời Pingxi

Cứ vào ngày 15/1 âm lịch mỗi năm thì bất cứ ai đặt chân tới Đài Loan đều chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng thả kín trên bầu trời tại Pingxi tạo ra khung cảnh vô cùng hấp dẫn, lãng mạn và ấn tượng. Đó là một trong các truyền thống rất lâu đời của những người dân ở đây, trong chiếc đèn, những người thả sẽ viết trên đó là lời nhắn gửi đến thần linh, tổ tiên với điều ước, hy vọng đấng tối cao lắng nghe và hiểu được tâm nguyện.

Nếu như đi đến Đài Loan và tham quan lễ hội thả đèn trời, khách du lịch đừng quên cầm theo chiếc máy ảnh để có thể lưu giữ được các khoảnh khắc tuyệt đẹp và ấn tượng của hàng nghìn chiếc đèn lồng đang bay lơ lửng ở trên không. Đây sẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ ở trong chuyến đi tới Đài Loan vào ngày đông.

Giáng sinh

Dù có tỷ lệ dân số nhỏ nhưng lễ hội tại Đài Loan vẫn hấp dẫn và thu hút khách du lịch tìm đến đông đảo nhờ vào sự sôi động và hoành tráng trong mỗi lễ hội và trong số đó chính là ngày Giáng sinh. Ở Đài Loan thì mùa lễ hội Giáng sinh được chính phủ tổ chức tại Banquiao, vào ngày này, những người dân tại đây trang trí đường phố, khu vực công viên trung tâm ở cạnh ga tàu.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng khung cảnh rực rỡ và lung linh của đồ trang trí vào mùa Giáng sinh thì khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng à thưởng thức món ăn truyền thống Đài Loan vô cùng hấp dẫn ở trong lúc xem buổi biểu diễn nghệ thuật cả đêm vô cùng sôi động và náo nhiệt. Có thể nói, mùa Giáng sinh là lý do lý tưởng giúp khách tìm đến Đài Loan nhiều hơn.

Lễ hội đèn lồng Đài Loan

Lễ hội đèn lồng tại Đài Loan đã được chính phủ tổ chức để khuyến khích giới trẻ dành sự quan tâm tới di sản văn hóa. Mỗi năm, lễ hội đèn lồng Đài Loan sẽ diễn ra ở từng thành phố khác nhau, ở đây, khách du lịch dễ dàng chiêm ngưỡng được khung cảnh đèn lồng có nhiều kích cỡ, màu sắc, thậm chí có loại khổng lồ ấn tượng, được tạo ra bởi doanh nghiệp và tổ chức từ thiện, các nhóm người dân. Vào ngày mùa đông, bạn đi lang thang ở dưới con phố lồng đèn, đừng quên việc lưu giữ cho bức ảnh thật đẹp của lễ hội đèn lồng này.

Lễ hội bươm bướm

Vào tháng 12 tới tháng 3 chính là thời điểm lý tưởng có hàng triệu những con bướm Euploea di cư đi đại tây dương tới Đài Loan để tạo ra sự kiện lễ hội thú vị ở trong năm. Loài bướm đó có màu tím hiếm gặp, chỉ những ai đi Đài Loan  tới khu thắng cảnh Maolin sẽ có được cơ hội ngắm cuộc hội tụ vô cùng ấn tượng của hàng ngàn con bướm, đó là lý do tại sao mà người dân ở đây ưu ái gọi nơi này là thung lũng bướm tím của Maolin.

Vào mỗi buổi sáng đầu của mùa đông khi mà tia nắng đầu tiên chiếu tới thung lũng, khách du lịch sẽ chứng kiến cảnh tượng rực rỡ của hàng ngàn con bướm sẽ ùa nhau tỉnh giấc dưới ánh nắng của mặt trời. Nơi đây hứa hẹn sẽ là trải nghiệm mà khách du lịch khó có thể quên.

Ngoài ra, bạn có thể tham quan và trải nghiệm lễ hội pháo hóa Yanshui Beehive diễn ra vào 15/1 âm lịch hàng năm hay đến Tết nguyên Đán khi tới Đài Loan vào mùa đông để có trải nghiệm và khám phá thú vị, độc đáo, giúp chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: