Chia sẻ kinh nghiệm ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản từ A – Z

Ngoài núi Phú Sĩ, loài hoa anh đào được coi là biểu tượng ở nước Nhật. Nếu như bạn có dịp ghé thăm Nhật Bản vào mùa hoa anh đào, bạn dễ dàng chiêm ngưỡng được khung cảnh Nhật Bản nhuộm hồng, hấp dẫn nhiều người tìm đến chụp ảnh và ngắm hoa.

Vào thời điểm loài hoa anh đào này nở khắp nước nhật thì lễ hội Hananmi được tổ chức. Đó là cách mà người dân Nhật Bản thưởng thức hoa. Vào thời điểm lễ hội diễn ra, họ tạm gác công việc và tổ chức bữa tiệc ở ngoài trời với gia đình và bạn bè, cùng nhau thưởng thức rượu sake và trò chuyện dưới tán hoa anh đào đang nở rộ. Dù lễ hội có truyền thống từ thế kỷ thứ 8 nhưng tới nay vẫn được tồn tại và mong chờ.

Thời gian để ngắm hoa anh đào rực rỡ và nở rộ

Loài hoa anh đào ở Nhật Bản nở bắt đầu từ cuối tháng 3 cho tới đầu tháng 4 của mỗi vùng. Nhưng ở vùng phía Nam thì hoa nở sớm hơn, ở vùng phía Bắc hoa nở muộn. Khu vực tại miền Nam sẽ ấm áp hơn như là Okinawa loài hoa anh đào nở rộ từ cuối tháng 1, còn vùng Hokkaido ở phía Bắc, loài hoa này nở vào tháng 5.

Bên cạnh đó, thời tiết cũng như nhiệt độ này thay đổi ảnh hưởng tới hoa anh đào nở muộn hay sớm. Bạn dễ dàng tham khảo được lịch dự báo hoa nở vào năm 2020 để lên lịch trình đi ngắm hoa ở thành phố mà bạn ghé thăm. Sau đây là các điểm ngắm hoa lý tưởng dành cho bạn.

Núi Yoshino ở Nara

Khu núi Yoshino ở tỉnh Nara được UNESCO đánh giá và công nhận Di sản Quốc tế. Đó được xem là 1 trong các địa điểm hoàn hảo để bạn ngắm hoa. Với tầm 30.000 cây anh đào có đủ màu sắc và chủng loại, màu nở hoa, rừng anh đào này bung nở từ phía dưới chân núi tới đỉnh núi tạo ra cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, ấn tượng. Hơn nữa, du khách tới đây khó mà bỏ lỡ cơ hội đặt chân tới tham gia lễ hội Hanakueshiki.

Công viên Hirosaki, ở Aomori

Cách thành phố Tokyo tầm 4h đi đường cao tốc đối với phía Bắc, Hirosaki là công viên có nhiều hoa anh đào trở thành địa điểm đến lý tưởng để bạn ngắm hoa anh đào. Tự hào có tới 2600 cây hoa anh đào và lễ hội hoa anh đào này tổ chức vào tháng 4 và đầu tháng 5.

Công viên UENO, Tokyo

Khu công viên Ueno tọa lạc ở trung tâm của thành phố Tokyo, đây là địa chỉ ngắm và chiêm ngưỡng loài hoa anh đào rất quen thuộc của các khách du lịch. Ở đây sở hữu tới 1200 cây hoa anh đào, nở rộ vào mùa xuân. Công viên này có tới nhiều cây anh đào cổ thụ, nhất là những tán rộng chục mét.

Mùa cao điểm, công viên này đón hàng trăm, hàng nghìn lượt khách tới tham quan, chiêm ngưỡng mỗi ngày. Nhất là vào ban đêm thì công viên này được thắp sáng do 1000 bóng đèn giúp cho khung cảnh thiên nhiên trở nên nên thơ và huyền ảo. Bên cạnh đó, công viên này là điểm nở hoa anh đào sớm nhất.

Các lưu ý khi ngắm hoa

 

        Nên hỏi từ khách sạn thì bạn cần lưu trú hay quần thông tin du lịch mà bạn tới, chắc chắn bạn dễ dàng nhận lời khuyên hữu ích về địa điểm ngắm loài hoa tuyệt đẹp này.

        Nếu như bạn không muốn đi chen chúc với 3 địa điểm trên thì bạn nên tới các công viên, dòng sông khác, nơi khách du lịch dễ dàng thưởng thức loài hoa anh đào trong khung cảnh bình yên hơn.

        Công viên Hirosaki, núi Yoshino và Ueno là 3 điểm ngắm hoa rất nổi tiếng. Bạn có thể đến sớm để ngắm tránh đông đúng và có được vị trí đẹp.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm