Cầu gỗ Hòn Khô và những con đường xuyên biển tuyệt đẹp

Cùng nét đẹp nguyên sơ, có bãi biển đẹp và cát mịn thì cây cầu gỗ, con đường xuyên biển siêu xinh, siêu đẹp nằm ẩn hiện trong làn nước trong xanh ở giữa biển mang tới cho khách du lịch sự thích thú. Trong đó thì cây cầu gỗ ở Hòn Khô của Quy Nhơn hay con đường ở trên biển tại Điệp Sơn là điểm thu hút và hấp dẫn khách tìm đến nhiều, nhất là vào dịp hè tới.

Hòn Bà

Hòn Bà gây ấn tượng với mọi người bằng sự trơ trọi đứng ở giữa biển và thu hút khách bởi con đường sỏi đá nằm ở dưới nước biển, chỉ khi mà thủy triều rút thì bạn mới có thể nhìn thấy. Thông thường tới ngày rằm, đường đá trồi lên. Do đó, bạn nên theo dõi lịch nước rút để có kế hoạch đi tham quan phù hợp.

Đảo Nhất Tự Sơn

Đảo Nhất Tự Sơn là hòn đảo đẹp nhất ở trong vịnh Xuân Đào, ở phía Bắc của tỉnh Phú Yên, nằm cách thành phố Tuy Hòa này 50km. Điểm nổi bật ở đây là con đường dài xuyên biển dài tầm 300m chìm ở trong biển, có hình dáng như chữ nhất ở trong Hán tự.

Tới đảo Nhất Sơn Tự, bạn sẽ không chỉ có được cơ hội đi trên con đường ấn tượng trên biển mà có cơ hội được khám phá khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, rừng nguyên sinh phong phú, khám phá ngôi chùa linh thiêng.

Đảo Yến

Đảo Yến ở Khánh Hòa nổi tiếng có cộng đồng mạng nhờ vào bãi tắm đôi tuyệt đẹp. Điểu ấn tượng và thú vị chính là nước bên nóng, bên lạnh bởi sự dịch chuyển ở dòng chảy mà các nàng không nên bỏ qua bởi ở đây có điều kỳ diệu ấn tượng. Có không gian trong lành và thoáng mát, quang cảnh tuyệt đẹp nằm bao quanh thích hợp để cho các cặp đôi có thể tìm thấy được sự thư giãn và bình yên. Bên cạnh đó, cây cầu này bắt sang 2 bên vách đá là nơi lý tưởng để cho nàng có những kỷ niệm đáng yêu và bức ảnh để sống ảo.

Đảo Điệp Sơn

Đường dẫn ra phía biển trên đảo Điệp Sơn nằm ở tỉnh Khánh Hòa này được coi là nổi tiếng trong các con đường xuyên biển tại Việt Nam. Ở giữa đại dương rộng lớn và bao la, đường mòn ở trên biển này kéo dài khoảng 1km và uốn lượn ở dưới mặt nước xanh trong tầm nửa mét và xung quanh là đàn cá bơi lượn … tạo ra tiên cảnh ở giữa nhân gian mà hiếm có nơi nào có được.

Cách ra đảo duy nhất là bạn đi tàu hoặc là đi cano từ phía cảng Vạn Giã ra điệp Sơn tầm 20 phút. Chú ý điều rằng con đường nằm xuyên biên chỉ hiện lên vào bình minh, tới gần trưa thì nước ngập lên lại. Và thời gian hoàn hảo để đi du lịch ở Điệp Sơn từ tháng 3 tới tháng 7 mỗi năm.

Cầu gỗ Hòn Khô

Hòn Khô gần bờ trong tỉnh Bình Định, nằm cách Quy Nhơn tầm 26km. Ở đây không nổi tiếng như cung đường xuyên biển nhưng mang tới nét đẹp tự nhiên có biển xanh, cát vàng và nắng vàng.

Cầu gỗ này nằm sát vách với núi, đó là địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn có thể lưu lại các khoảnh khắc ấn tượng với bạn bè. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng đắm chìm trong làn nước xanh mát và đi bộ ở trên biển có bãi cát phẳng hoặc lặn ngắm san hô, lái cano. Từ tháng 3 cho tới tháng 9 chính là lúc mà nước ở đây lặng, biển êm hơn nên phù hợp để bạn ghé thăm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm