Cao Hùng – Một cực phẩm ở Đài Loan thu hút khách du lịch

HomeBlog

Cao Hùng – Một cực phẩm ở Đài Loan thu hút khách du lịch

Cao Hùng – Một cực phẩm ở Đài Loan thu hút khách du lịch Bên cạnh Đài Bắc, khách du lịch tới Đài Loan sẽ phát hiện ra rất nhiều điểm lý thú tại thành

Okinawa – Hòn ngọc xanh tuyệt đẹp ở Nhật Bản
Tháng 1 về, sắc hoa khoe sắc rợp trời
Miền Bắc Thái Lan – miền đất quyến rũ

Cao Hùng – Một cực phẩm ở Đài Loan thu hút khách du lịch

Bên cạnh Đài Bắc, khách du lịch tới Đài Loan sẽ phát hiện ra rất nhiều điểm lý thú tại thành phố Cao Hùng nằm ở phía Nam của hòn đảo.

Cao Hùng là một thành phố lớn đứng thứ 2 ở Đài Bắc, nằm cách Đài Bắc khoảng 260km phía Nam, thành phố cảng lớn nhất ở Đài Loan, là 1 trong các hải cảng lớn nhất trên thế giới. Dù không hề nổi tiếng như ở Đài Trung nhưng thành phố Cao Hùng được biết đến là trung tâm kinh tế rất phát triển, có hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi. Hơn nữa, ở thành phố đó có cả tàu điện ngầm và thuận tiện cho khách du lịch khi tới đây.

Tháp 85 Sky Tower

Tháp 85 Sky Tower chính là tòa tháp cao đứng thứ 2 tại Đài Loan, xếp thứ nhất là tòa tháp Taipei 101. Từ đây, khách du lịch có thể ngắm nhìn các thành phố không giới  hạn, nhất là khách đông vào ban dêm khi mà nhiều người đang có nhu cầu về chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố. Đài quan sát này thu phí vào cửa và cho phép bạn mang theo đồ ăn thoải mái. Khu vực đó có rất nhiều nhà hàng và quán café để cho bạn dừng chân, tận hưởng.

Ga Rormosa

Chỉ là nhà ga tuy nhiên Formosea này được checkin nhiều bậc nhất tại Cao Hùng, xếp vào hạng lọt trong top nhà ga đẹp nhất trên thế giới. Điểm ấn tượng của công trình là nằm tại mái vòm có tên là Dome of Light ghép với nhau bởi 4.500 tấm kính màu. Đây là tác phẩm nghệ thuật độc đáo bậc nhất trên thế giới.

Tác phẩm chia theo những chủ đề khác nhau nhằm tái hiện được các giai đoạn sự sống ở hành tinh này. Hơn nữa, nhà ga này không mất phí để vào cửa.

Chợ đêm Lục Hợp

Không hề kém cạnh ở Đài Bắc, thành phố Cao Hùng vô cùng hấp dẫn khách du lịch bởi các khu chợ đêm đông khách, ngạt ngào mùi hương từ các món ăn vặt tươi ngon. 1 trong các khu chợ đêm rất nổi tiếng có diện tích rất lớn ở Đài Loan và hình thành bắt đầu từ năm 1940, bán mọi sản vật rất nổi tiếng tại Đài Loan như là bánh bao kẹp, đậu phụ thuối, sữa đu đủ, mì bò, lườn gà chiên.

Đầm Long Hồ, Đầm Liên Trì, Xuân Thu Các

Đầm Long Hồ, Đầm Liên Trì, Xuân Thu Các nằm tọa lạc ở trung tâm của thành phố Cao Hùng, địa điểm hấp dẫn, thu hút khách du lịch tìm đến ở thành phố Cao Hùng, chỉ sau địa điểm Phật Quang Sơn. Tới đầm Liên Trì trong mùa hè, bạn sẽ được lạc vào trong những ao sen ngan ngát hương thơm, chiêm ngưỡng những đóa sen hồng ở giữa màu xanh của các lá cây.

Ở ngay đầm Liên Trì chính là đôi tháp Long Hổ. Chỉ duy nhất con đường dẫn tới Tháp, cũng chỉ có con đường dẫn ra ngoài. Công trình này theo quan niệm người xưa là có thể xua đuổi được tà khí, đón vượng khí. Nếu như đi từ bên mong miệng Rồng sẽ gặp nhiều may mắn, đi ra từ miệng Hổ sẽ bỏ đươc những không may, tai họa.

Phật Quang Sơn

Là quần thể công trình Phật giáo xây dưng với quy mô to lớn, mỗi năm nơi đây đón tiếp rất nhiều khách du lịch và Phật tử trên khắp mọi nơi của thế giới tìm đến. Công trình này rộng đến 100 ha, cao tới hơn 20 tòa điện và lầu. Chính giữa của quảng trường chính là pho tượng Phật cao tới 108m, pho tượng đồng được đánh giá cao nhất hiện nay trên thế giới. Và hai bên chính là hai hàng bảo tháp rất uy nghi. Ở đây là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật, mang ý nghĩa rất quan trọng với những nhà Phật. Hơn nữa, khách du lịch tới đây có cơ hội được chiêm ngưỡng xá lơi răng Phật quý giá và quý hiếm.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: