Cánh đồng điện gió Bạc Liêu – Địa điểm sống ảo lý tưởng

HomeCẩm nang du lịch

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu – Địa điểm sống ảo lý tưởng

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu – Địa điểm sống ảo lý tưởng Nằm cách TPHCM khoảng 300km, khu cánh đồng điện gió ở tỉnh Bạc Liêu đã trở thành một điểm đến

Nắng hạ lung linh giữa vùng đất Hà Giang xanh tươi
Nắng vàng nhuốm màu cho ô ruộng bậc thang vào mùa nước đổ
Những điểm lý tưởng nên đến khi bạn đi du lịch Seoul

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu – Địa điểm sống ảo lý tưởng

Nằm cách TPHCM khoảng 300km, khu cánh đồng điện gió ở tỉnh Bạc Liêu đã trở thành một điểm đến thu hút các du khách, đặc biệt là trong những ngày hè.

Với tín đồ thích du lịch thì khung cảnh cánh rồng vô cùng rộng lớn cùng với hàng chục tua bin khổng lồ làm cho người ta liên tưởng tới đất nước xa xôi Hà Lan.

Ấy vậy chẳng cần phải đi xa Việt Nam, bạn dễ dàng thả mình ở trong khung cảnh của châu Âu lãng mạn và nên thơ tới vậy với những cánh đồng điện gió ở Bạc Liêu.

1 chiều vào ngày hè bình yên ở nơi thành phố Bạc Liêu, người dân lại hò nhau và dắt trẻ con mang thêm cả áo phao và đồ bơi rồi hướng ra phía biển. Đấy chính là đám trẻ, gia đình, còn các cô cậu sinh viên học ở trên thành phố lại rủ bạn các tỉnh khác đến tíu tít đi ra cánh đồng gió.

Cánh đồng gió ở Bạc Liêu là khu nhà máy sản xuất điện vô cùng nổi tiếng ở Việt Nam, xây dựng vào năm 2010 và nhanh chóng nổi tiếng, hấp dẫn cũng như thu hút đông khách từ nhiều nơi tìm đến.

Theo chân nhóm bạn từ thành phố Hà Nội tới Bạc Liêu và hướng về cánh đồng điện gió khi nắng vẫn còn rất gắt. Tuy nhiên nhờ như thế mới chiêm ngưỡng cảnh đẹp của tua bin gió, dựng lên rất sừng sững ở trên nền trời vô cùng tươi xanh.

Khi đến dây, bạn còn cảm nhận được những con gió biển có hút hơi mặn mòi và bạn dễ dàng ngước nhìn phía biển Đông, bắt gặp cánh gió từ phía xa. Càng đến gần thì khách du lịch càng lại háo hức khi được tận mắt chứng kiến được sự hùng vĩ của tua bin gió.

Khi còn mới mở cửa, cánh đồng quạt gió này không thu phí các khách du lịch nhưng cái tên điện gió càng được giới trẻ tìm đến. Hiện nay, du khách đến chỉ phải trả là 20.000 đồng để tham quan cánh đồng gió với con đường dài ngang dọc các tua bin. Gọi là cánh đồng gió tuy nhiên nó xây dựng ở vùng nước lợ ở ven biển. Tuy nhiên ở thời điểm lúc cạn thì khách du lịch thấy cả thềm biển nếu như đi bộ phía tua bin  gió này.

Tại Việt Nam, biển ở nhiều nơi rất đẹp giống như cánh đồng gió ở trên biển thì chỉ có tại Bạc Liêu. Có rất nhiều người từ Hà Nội tìm tới Bạc Liêu và có những nhóm bạn tại Sài Gòn đi phượt vào những ngày cuối tuần. Ai cố lưu giữ bức hình ấn tượng trước khung cảnh lý tưởng ở Việt Nam.

Đặc biệt, khi hoàng hôn buông xuống thì cánh đồng gió ở Bạc Liêu lại được nhiều người tìm đến. Dù không phải là nơi lý tưởng để có thể ngắm hoàng hôn lý tưởng nhưng nó cũng mang đến cho bạn khung cảnh hoàng hôn mà bạn muốn chiêm ngưỡng.

Xem thêm

%d bloggers like this: