Share

Bức tượng Phật bốn mắt nổi tiếng ở Thái Lan

Thái Lan luôn được coi là một trong địa điểm thu hút được lượng khách du lịch, không chỉ là những nước Châu Á, ngay cả các nước Châu Âu bạn cũng sẽ gặp rất nhiều khi đi du lịch tại Thái Lan. Đi du lịch Thái Lan, tại giữa trung tâm của thủ đô Bangkok có bức tượng Phật bốn mắt nổi tiếng ở đất Thái mà đến đây người dân Thái Lan ai cũng đều rất tôn kính, bái sùng. Vì họ luôn tin rằng, tượng Phật luôn đem lại sự may mắn, sức khỏe, một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 

buc-tuong-phat-bon-mat-noi-tieng-o-thai-lan-1

 

Du lịch thái lan giá rẻ tphcm sẽ đưa bạn đến với xứ sở chùa Vàng có tới 92% dân số theo đạo Phật, đi đến địa điểm nào trên đất nước này, bạn cũng sẽ đều tìm thấy những ngôi chùa cổ kính, có thờ Phật giáo.

 

buc-tuong-phat-bon-mat-noi-tieng-o-thai-lan-2

 

Bức tượng Phật bốn mặt có tên gọi là Tứ Diện Thần nằm tại giữa trung tâm thủ đô Bangkok, gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng với đầy đủ mắt, tai, mũi, miệng, có tám cánh tay và bàn tay, mỗi tay Ngài cầm một Pháp Khí riêng biệt, mỗi thức sẽ có những ý nghĩa khác nhau mà chỉ người dân Thái mới có thể hiểu được nội dung, ý nghĩa của từng Pháp Khí đó.

 

buc-tuong-phat-bon-mat-noi-tieng-o-thai-lan-3

 

Một tay của tượng Phật cầm Lệnh Kỳ biểu hiện cho “ Vạn Năng Pháp Lực” ; cầm Phật Kinh có ý nghĩa cho Trí Tuệ; cầm Pháp Loa biểu hiện cho sự ban phúc lành cho dân; cầm Minh Luân biểu hiện được xóa hết mọi sự phiền não; cầm quyền trượng biểu hiện được Thành Tựu tối thượng, công danh được phát đạt; cầm bình nước thể hiện được sự khát khao mạnh mẽ có cầu ắt sẽ có ứng; cầm Niệm Châu để thể hiện cho làm chủ Luân Hồi. Tay còn lại của bức tượng Phật là bắt ấn trước ngực biểu hiện cho sự che chở, bảo vệ bách tích.

 

buc-tuong-phat-bon-mat-noi-tieng-o-thai-lan-5

 

 

Theo nghi lễ thì mặt chính diện là biểu tượng cho Từ, sau đó là thuận theo chiều kim đồng hồ là Bi, Hỷ và Xả. Bạn sẽ thấy được toàn bộ tượng, bình hoa, vật trang trí tại Tứ Diện Thần đều được trang trí là màu vàng – đây là biểu tượng của sự quyền lực, sự may mắn, thành công, sức khỏe dồi dào.

 

buc-tuong-phat-bon-mat-noi-tieng-o-thai-lan-4

 

Tứ Diện Thần bao gồm bốn khuôn mặt quay ra bốn hướng với đầy đủ mắt, tai, mũi, miệng , có tám cánh tay và bàn tay, mỗi tay Ngài sẽ cầm một Pháp khí riêng biệt. Không như những bức tượng Phật ở các ngôi chùa khác, chỉ có ngày mùng Một hay Rằm, người dân mới đến thắp hương tại Tứ Diện Thần mà người đân đến đây quanh năm, khách du lịch cũng ghé thăm tại đây cũng rất đông.

 

buc-tuong-phat-bon-mat-noi-tieng-o-thai-lan-6

Tại Tứ Diện Thần, bạn còn thấy có những đoàn múa cầu khấn cho người dân đến lễ được bình an, hạnh phú, sức khỏe, công danh, tiền tài, mọi điều thuận lợi. Một đoạn hát khấn cho hai người sẽ có giá khoảng 200 bath tương đương là khoảng 140.000 đồng Việt Nam.

 

buc-tuong-phat-bon-mat-noi-tieng-o-thai-lan-7