Biệt thự kỳ quái trị giá 60 tỷ đồng ở Đà Lạt

Tiếp xúc với chị Nga bà chia sẻ khu biệt thự ở Đà Lạt của mình có giá 60 tỷ , biệt thự nằm ở đường Huỳnh Thức Kháng, Lâm Đồng, Chi phí ban đầu không phải là 60 tỷ nhưng do thay đổi kiến trúc nhiều lần để đạt như ý muốn thì giá cả vật liệu đã lên tới con số 60 tỷ

biet-thu-ky-quai-1

Diện tích khoảng 2.000m2 khu biệt thự kỳ dị nằm ở trên đường Huỳnh Thúc Kháng, Tp Đà Lạt có khá nhiều kiến trúc khác lạ đã được hoạt động từ thời điểm năm 1990 cho đến nay , dự án mở rộng ngày càng có nhiều sự bí như mê cung làm thích thú nhiều người tham quan. Chủ nhân ngôi biệt thự này là một kiến trúc sư Đặng Việt Nga , con gái cố Tổng Bí Thư Trường Chinh, bà tiết lộ chi phí để xây dựng biệt thự có hình thù đặc biệt như hiện nay lên tới 60 tỷ đồng.

biet-thu-ky-quai-2

Theo lời kể của chủ nhân , ngôi biệt thự đã hơn 17 năm hoạt động , 6 lần nộp hồ sơ để công trình này được cấp phép chính thức. Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến quá tình cấp phép chậm là do kiến trúc khác lạ hơn những biệt thự khác lúc bấy giờ, dù rằng có nhiều thiết bị hiện đại để lên bản vẽ nhưng bà Nga đều vẽ bằng tay.

biet-thu-ky-quai-3

Mất một thời gian dài để Bà có thể truyền đạt ý tưởng đến thợ xây để tạo ra tác phẩm như ngày hôm nay, ngay từ đầu quá trình lên ý tưởng bản vẽ , thi công bà Nga cũng đã thuê một số đơn vị nhưng hầu như đã không làm hài lòng ý tưởng của bà, nên bà chỉ nhờ các đơn vị xây và vẽ theo yêu cầu cho đến khi hoàn chỉnh mà không ký bất kỳ hợp đồng xây dựng với 1 đơn vị nào cả.

biet-thu-ky-quai-4

Biệt thự Đà Lạt hình thù ma quái mang theo ý tưởng thoát xác, bên trong là những thiết kế hang động ma quỷ mang hơi của cõi âm, phía trên cao là những đường đi mê cung chằng chịt, khắp nơi đều là cầu thang nên quý khach tham quan có thể thoải mái đi khám phá nhiều điểm của biệt thự.

biet-thu-ky-quai-5

Những chiếc thang dây khá hẹp và cầu thang chỉ có thể di chuyển một người, một khách tham quan cho biết : tôi khá ngạc nhiên với thiết kế lạ lùng của ngôi biệt thự này, công trình , kiến trúc không phải ai cũng có thể làm được, giá vé cũng khá rẻ chỉ 30.000 đ , tuy nhiên giá thuê phòng gần khu vực này khá đắt khoảng 1,5 triệu/ đêm. Anh Quốc Thắng chia sẻ.

biet-thu-ky-quai-6

Những tiểu cảnh cây xanh hồ nước nằm rải rác khắp nơi, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Hàng ngày, khu biệt thự đón khoảng 500-1.200 lượt người tham quan.

biet-thu-ky-quai-7

Ấn tượng nhất là cái nhìn bên ngoài , đây là hệ thống khách sạn hình thù kỳ quái , giá cho thuê một đêm : 35 – 75$/ đêm.

biet-thu-ky-quai-8

Sức chứa dành cho 6 người cùng với đó là thiết kế nội thất phòng tắm khá độc đáo.

biet-thu-ky-quai-9

Giá trị đèn trần này lên tới cả trăm triệu đồng

biet-thu-ky-quai-10

Lượng khách tham quan ở ngôi biệt thự này thường tập trung là du khách nước ngoài, hiện tại khu biệt thự đang nâng cấp thêm để xây dựng nhiều phòng khách sạn dành cho du khách muốn trải nghiệm cảm giác biệt thự có thiết kế kỳ dị. HDV cho biết dù rằng giá cao nhưng khách nước ngoài vẫn thích trải nghiệm ở những kiến trúc lạ mắt 102 chỉ có tại Đà Lạt.

biet-thu-ky-quai-11

Khách nghỉ tại biệt thự có thể nhìn toàn cảnh Đà Lạt từ trên

Biệt thự nghỉ dưỡng Đà Lạt cao cấp