HomeTin Tức Du Lịch

Bí quyết để ăn một bát súp mì Thái Lan ngon tuyệt cú mèo

Bí quyết để ăn một bát súp mì Thái Lan ngon tuyệt cú mèo Bạn có chuyến đi du lich Thai Lan, bạn nên thưởng thức món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất tại

Hang Sơn Đoòng – một trong những kỳ quan Châu Á
Hành trình khám phá đảo Koh Nang Yuan, Thái Lan
Tour du lịch Thái Lan Tháng 6 đến với xứ sở chùa Vàng

Bí quyết để ăn một bát súp mì Thái Lan ngon tuyệt cú mèo

Bạn có chuyến đi du lich Thai Lan, bạn nên thưởng thức món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất tại đây, đó là món Súp mì, xưa vốn bày bán ở khu chợ nổi. Hiện nay, nó trở thành một món ăn đường phố thịnh hành tại đất nước Thái Lan.

bi-quyet-de-co-mot-bat-sup-mi-thai-ngon1

Tham khảo: kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

Món súp mì thường chế biến cùng tiết canh và giá đỗ, vài lát thịt heo cũng như thịt bò. Nhưng để order đúng bát súp mì có đầy đủ nguyên liệu chính cần thiết khi đi du lich Thai lan gia re thì đây là điều không hề dễ dàng. Thậm chí, có người gọi đầu tiên nhưng lại chịu những thất bại thảm hại. Tuy nhiên, khi người phục vụ món ăn mang ra nên nó vẫn là bát mì, chỉ có điều, nó không đúng mong đợi của các khách du lịch.

Dưới đây chính là công thức để có được bá súp mì ngon chuẩn Thái Lan – một món ăn thích hợp nhằm ăn nhẹ vào lúc ban đem tại nước này.

Loại mỳ

Người dân Thái Lan lúc gọi súp mì với việc lựa chọn mì đúng chất lượng. Sau đây có 4 loại lựa chọn chính:

 • Sen Lek: loại bánh phở mỏng
 • Sen mii: mì trứng với gam màu trắng hoặc vàng
 • Woon sen: mì có sợi nhỏ trong giống thủy tinh và mì đậu.
 • Sen yai: sợi mì gạo, có sợi lớn.
 • Mì Mama là loại mì gói ở Thái Lan

bi-quyet-de-co-mot-bat-sup-mi-thai-ngon2

Xem thêm:  mua vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan nhanh chóng tại Bookin.vn

Loại mì khác nhau sẽ cho ra bát súp mì của Thái với hương vị là khác nhau. Nhìn chung là tất cả đều giống nhau nhưng với nhiều người, món kuay tiew dùng cùng nước sốt trắng, sẫm màu thêm chút belachan, nước sốt me, lá thơm, giá đỗ … sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo so với các món mì khác.

Nước dùng

Người thích sử dụng mì khô, tuy nhiên có người lại thích ăn mì có nước dùng hay thậm chí là đánh giá cao đối với nước dùng. Có 2 loại nước dùng như

 • Tom yum: có nhiều khách quen thuộc với gia vị ở món Tom Yum rất nổi tiếng.
 • Nam Sai: nấm đạt tiêu chuẩn nước dùng của kuay tiew

Loại thịt

bi-quyet-de-co-mot-bat-sup-mi-thai-ngon3

Nếu bạn đi theo tour du lich Thai Lan tron goi gia re, bạn nên đến đây để thưởng thức hoàn hảo súp mỳ Thái. Tất cả những gì là phần trang trí. Thịt gà và thịt lợn là 2 loại thịt sử dụng nhiều ở thành phố Bangkok, thái Lan, còn ở Chiang mai thì thịt bò và thịt lợn. Còn có vài nơi lại sử dụng thịt vịt và cá.

Tất cả là bạn có thể đặt món mì cùng với thịt viên chiên hay thịt viên nấu chung cùng với nước súp, thêm vài miếng hoành thánh ngon, hấp dẫn.

Đối với gia vị thì bạn cần kết hợp của loại gia vị:

 • Nước nắm
 • Đường
 • ớt xanh và dấm
 • ớt bột khô đỏ

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: