Bản Tả Vạn rất đáng yêu ở giữa Sapa náo nhiệt và ồn ào

HomeBlog

Bản Tả Vạn rất đáng yêu ở giữa Sapa náo nhiệt và ồn ào

Bản Tả Vạn rất đáng yêu ở giữa Sapa náo nhiệt và ồn ào Khác với trung tâm Sapa xô bồ và ồn ã, một bản Tản Vạn hiện lên may mắn vẫn giữ nguyên nét đẹp

Món ăn ngon ở Nhật Bản hấp dẫn mọi du khách
Đến Sapa nhớ ghé thăm Tu viện Tả Phìn
Nếu bạn đi Hàn Quốc, hãy đến những điểm sau ngày Seoul

Bản Tả Vạn rất đáng yêu ở giữa Sapa náo nhiệt và ồn ào

Khác với trung tâm Sapa xô bồ và ồn ã, một bản Tản Vạn hiện lên may mắn vẫn giữ nguyên nét đẹp bình yên, đáng yêu vốn có.

Các năm gần đây, đối với việc phát triển quá nóng tại khu trung tâm Sapa, khách du lịch vốn thích nơi yên tĩnh, thay vì lựa chọn nghỉ dưỡng ở trung tâm chuyển xuống bản gần. Bản Tả Van chính là 1 trong các điểm được nhiều khác du lịch tìm tới, may mắn giữ được sự yên tĩnh, đáng yêu, bình dị và hiếu khách của những người dân, điều ấn tượng ở đây là vẫn chưa bị bàn tay con người chạm vào. Chỉ cách trung tâm Sapa tầm 8km, nhưng Tả Van như thế giới khác, khung cảnh yên bình cùng với hoa lá, cỏ cây.

Không dễ dàng nhận ra Sapa của hôm nay. Với bức ảnh khiến cho cộng đồng khách du lịch cảm thấy hoảng hốt khi thấy Sapa ngổn nganh tòa nhà cao tầng, do đó, nhiều khách du lịch quyết định thay vì nghỉ dưỡng ở trung tâm chuyển xuống bản bên dưới để có thể tận hưởng một cảm giác hòa mình vào thiên  nhiên.

Sẽ không có tòa nhà cao tầng, tòa khách sạn, ở Tả Vạn là ngôi nhà nhỏ được làm bằng gỗ và nép sau bụi tre, bên con suối nhỏ. Với vật liệu là gỗ và đồ truyền thống của những người dân làm cho khách du lịch cảm thấy gần gũi và thích thú hơn. Tại đây, hầu hết căn nhà cho thuê với dạng homestay đều có chiếc ghế dài, chiếc bàn nhỏ, cây xan, hàng rào xanh tươi, ở đây giúp bạn dễ dàng thưởng thức trà nóng trong thư thả, nghe tiến chim hót hay đơn giản là nhắm mắt để có thể nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống yên bình, trong lành.

Chảy ngoằn nghèo theo qua bản là con suối lớn, tại đó bạn có thể đi qua suối để cảm nhận dòng nước chạy qua chân mát lạnh, nhấm nháp cafe tại quán gần ngắm hoàng hôn. Đây chính là 1 trong các khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Ánh nắng chiếu vào căn nhà thông qua ô cửa kính nhin thẳng xuống phía dưới, khu thung lũng, ở đây có nhiều ruộng bậc thang  óng ả. Ngoài ra, bạn có thể ngồi ở ngoài hiên, ngắm nhìn ra thửa ruộng, dãy núi ẩn hiện sau đụn mây, lắng nghe tiếng suối, chim hót.

Là bản nhỏ đi đường đèo ở dưới núi xuống, tuy nhiên các bạn an tâm do tại đây có rất nhiều nhu yếu phẩm dành cho những ai muốn qua đem. Bên cạnh đó, còn nhiều nhà hàng của những người dân để có thể phục vụ nhu cầu đến cho mọi người.

Dưới nắng thu, khách du lịch sẽ được đứa trẻ ở bản dẫn đường xuống con suối lớn, đi qua căn nhà gỗ ẩn hiện sau bụi hoa, bạn có thể vừa đi và vưa hát, khách du lịch sẽ bị ngỡ ngàng trước cảnh sắc tuyệt đẹp và yên bình.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: