Ẩm thức đường phố Thái Lan – bạn có thể quên? (Phần 4)

 

  1. Sang Kaya Fug Tong

Món Sang Kaya Fug Tong là món ăn đặc trưng của người Thái mà không ở đâu có. Món được làm như hình dáng và hương vị của trái bị ngô.

thai-11-a2fd0

Người Thái Khéo léo bỏ hết phần ruột và hạt bí ngô, sau đó chèn đầy ruột bằng nhân đánh từ kem và trứng béo ngậy mịn màng. Rồi mang cả trái bí hấp chín. Trái bí vẫn giữ nguyên hình dáng mà màu sắc đặc trưng của mình. Trái bí được xẻ từ 8 đến 10 miếng, được gói trong lá chuối. Bí vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, vừa có hình dáng đáng yêu. Khó mà phân biệt được màu của thịt bí và phần kem trứng, bạn sẽ bị cái bùi bùi thanh thanh của thịt bí kết hợp cùng vị béo ngậy mịn màng của kem trứng hấp dẫn.

blogger-image-240373798

Sà vào một quán ăn vạt, cầm miếng bánh Sang Kaya Fug Tong được gói trong lá chuối xanh, vừa dạo phố ngắm cảnh vừa thưởng thức rất tiện lợi.

 

  1. Chuối chiên

Cái tên chuối chiên thì không còn xa lạ với người Việt nữa, bởi bánh chuối chiên cũng là đặc sản đường phố Việt Nam mỗi khi Đông về. Tuy nhiên, chuối chiên của Thái Lan lại có cách làm, và hương vị khác hẳn.

Đây cũng là món quà vặt phổ biến và được yêu thích không chỉ dân bản địa mà còn khách du lịch Thái Lan giá rẻ nữa.

20160228112506-a10

Chuối chiên được làm từ chuối Thái bào mỏng, nhúng vào hỗn hợp sữa dừa đánh đều với bột mì, thêm đường muối và dừa khô. Sau khi chiên vàng và giòn rụm được phủ thêm một lớp cốt dừa trắng hấp dẫn. Món sẽ giòn giòn ở vỏ chuối, mềm ngọt ở lát chuối bên trong, lại béo béo bởi lớp nước cốt dừa bên ngoài. Còn có càng mùi vừng rang thơm lừng một góc phố. Ai đi qua cũng kìm lòng không được mà dừng chân, mua một phần chuối chiên và thưởng.

635552628188845682

 

  1. Trà sữa

Trà sữa vốn là bạn thân của bất kì trường học nào, Có trà sữa Trung Quốc nổi tiếng, và gần đây, món trà sữa Thái mới du nhập vào Việt Nam cũng đang làm mưa gió, và được nhiều người ưa thích. Trà sữa Thái Lan có màu cam đặc trưng của hồng trà.

eac098718d9fd5a382515a3cd86284df-3cd69

Trà sữa được pha từ hồng trà và sữa. Tuy nhiên, sữa không phải là sữa tươi mà sữa bột cùng sữa đặc và bột sữa nguyên kem nấu lên. 3 loại sữa này hòa quyện tạo nên vị béo ngậy và thơm ngon của sữa. Món trà sữa này có ở khắp mọi con đường, từ những thành phố lớn sầm uất đến những thị trấn nhỏ.

Mỗi thành phố du lịch Thái Lan, bạn thử uống một ly để so sánh xem trà sữa có gì khác biệt giữa các vùng miền không nhé!

 

  1. Dừa nướng

Một món ngon đường phố đặc trưng trong du lịch Thái Lan giá khuyến mãi  chính là dừa nướng. Khá đặc biệt phải không?
Việt Nam có nhiều món được làm từ dừa, tuy nhiên, dừa nướng thì chưa từng xuất hiện và được chế biến. hãy xem thử người Thái làm gì với món dừa nướng này nhé?

images

Người Thái chế biến món dừa khá đơn giản. chính là nướng trên bếp lửa hồng, rồi lại ướp lạnh. Quá trình nóng lạnh đó biến trái dừa thành món đồ uống ngon và đặc trưng nhất mà không loại nước uống nào có được.

Quá trình nướng trước khi ướp lạnh giúp nước dừa ngon đậm đà hơn, hương cũng trở nên thơm hơn. Tuy nhiên, phần cùi dừa thì không còn ngon như trái dừa tươi nữa. Chỉ tầm 20 ngàn đồng, bạn sẽ được thưởng thức món nước giải khát đặc biệt của xứ sở Chùa Vàng này.

tải xuống (1)

Loan Nguyễn

Xem thêm