6 điểm đến lý tưởng để bạn dừng chân khi tới Cần Thơ

Cần Thơ chính là một thành phố lớn ở khu vực của miền Tây, mang nét sống văn hóa vô cùng đặc trưng ở nơi sông nước, mang tới cho khách du lịc chuyến đi, những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

Thiền viện trúc lâm Phương Nam

Nằm tọa lạc trong diện tích tới gần 4 hecta tại Mỹ Khánh, Phong Điền, thiền viện Trúc lâm Phương Nam nằm ở trong khu du tích lịch sử Lộ Vòng Cung. Cảnh quan cùng bản sắc nền văn hóa mang kiến trúc thời Trần – Lý ở ngôi chùa rộng ở miền Tây để lại ở trong lòng khách du lịch rất nhiều dấu ấn cùng với cảm giác yên ả, thanh bình.

Tới thiền viện Trúc lâm Phương Nam, bạn sẽ được thưởng ngoạn một khung cảnh, cầu an là chuyến hành hương rất đáng nhớ đối với miền sông nước do các giá trị văn hóa và tâm linh thấm đẫm ở trong góc nhỏ ở thiền viện mang tới cho khách du lịch cảm giác an bình.

Chợ đêm Ninh Kiều

Khu chợ Ninh Kiều chính là một trung tâm buôn bán lớn trong tỉnh Nam Bộ, bên cạnh đó là điểm vui chơi rất hấp dẫn mà nhiều người không bỏ qua. Trước đó, chợ đêm Ninh Kiều chính là đầu mối trung chuyển mặt hàng với rất nhiều địa phương ở trong nước và ở nước ngoài. Hiện nay, chợ đêm còn có cả dịch vụ ẩm thực, ăn uống và giải trí náo động khi màn đêm buông xuống.

Bến Ninh Kiều

Đây là một biểu tượng phát triển, sức trẻ của Cần Thơ. Tại bến Ninh Kiều thu hút và hấp dẫn nhiều khách du lịch bởi phong cảnh sông nước hữu tình, tầm nhìn hướng phía sông Hậu Giang. Tọa lạc ở bên ngạn sông Hậu, bến Ninh kiều này không chỉ là một nơi để mọi người hóng gió mà còn là nơi để cho giới trẻ và khách du lịch thập phương tụ tập, gặp gỡ ở bên nhà hàng.

Làng hoa Bà Bộ

Làng hoa Bà Bộ được coi như 1 trong các điểm du lịch thành phố Cần Thơ rất thú vị góp phần làm đa dạng thêm chuyến đi du lịch miền vườn ở quận Bình Thủy. Vào năm 2015 thì ở đây đã có tới 250 hộ đang trồng hoa với các loại hoa chủ yếu như là hoa hướng dương, cúc vạn thọ, hoa mai vàng, hoa hồng, hoa trang …

Sở hữu diện tích đất trồng tới 20 hecta, tới đây khách du lịch hoàn toàn thoải mái về nhìn ngắm, chụp bức hình đẹp với những vườn hoa nhiều màu sắc khác nhau.

Miệt vườn trái cây

Các khu vườn trái cây có mặt ở khắp các tuyến đường thủy và đường bộ tại Cần Thơ. Có rất nhiều khu miệt vườn trái cây rộng lớn dành cho khách du lịch như Mỹ Khánh, vườn lan Bình Thủy, vườn nhà ông Sáu Dương, Phụng Hiệp, nhiều vườn du lịch khác …

Vườn cò Bằng Lăng

Nằm ở Thới An, ở xã Thới Thuận, đây là sân chim có diện tích lớn nhất ở nơi miệt vườn chín. Nếu như đi du lịch Cần Thơ vào mùa xuân, khách du lịch được nhìn thấy cả 2 bên dòng sông hoa nở rộ. Để có thể chiêm ngưỡng nét đẹp, cuộc sống của những loài chim ở nơi đây, khách du lịch tới đây vào lúc sáng sớm để thấy được những đàn cò đang tỏ ra để đi kiếm ăn, tới xế chiều lại quay về.

Nhà cổ Bình Thủy

Ngôi nhà tọa lạc ở đường Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, nhà thiết kế gồm có 5 gian và 2 mái, mang phong cách kiến trúc của Pháp. Công trình đã được gia đình họ Dương tiến hành xây năm 1870.

Mang tới giá trị về kiến trúc và văn hóa, đó là mẫu nhà cổ rất hiếm hoi vẫn còn sót lại nguyên vẹn giúp những nhà nghiên cứu có thể tìm hiểu được đời sống sinh hoạt và văn hóa, tiến  trình phát triển thông qua thời gian của các cư dân ĐBSCL.

Chợ nổi Cái Răng

Khu chợ nổi Cái Răng chính là địa chỉ vô cùng quen thuộc khi bạn nhắc tới điểm du lịch Cần Thơ. Chợ nổi Cái Răng chuyên mua và bán các loại hoa quả và nông sản khác nhau của vùng. Và mỗi buổi sáng thì những chiếc ghe, thuyền lớn bé nằm đậu san sát bên nhau, trên thuyền sẽ treo những sản vật được bán mà chủ không phải rao bán như chợ ở trên khu đất liền. Buổi sáng, đến vùng chợ này, bên cạnh các đặc sản ở đây muốn mua thì khách du lịch có thể mua đồ ăn sáng và trải nghiệm cuộc sống nằm lênh đênh ở trên thuyền rất thú vị.

Xem thêm