5 món ăn ở Đà Nẵng gây thương nhớ, xiêu lòng khách du lịch

HomeẨm thực

5 món ăn ở Đà Nẵng gây thương nhớ, xiêu lòng khách du lịch

5 món ăn ở Đà Nẵng gây thương nhớ, xiêu lòng khách du lịch Sau giờ tắm biển và thăm thú những địa điểm nổi tiếng tại Đà Nẵng thì các món ăn đặc sản ở

Những món ăn ngon ở quê hương huấn luận viên Park Han Seo – Sancheong
Đến Gwangjang Hàn Quốc no say quên lối về
Địa chỉ những nhà hàng ngon nổi tiếng ở Tokyo nên thưởng thức

5 món ăn ở Đà Nẵng gây thương nhớ, xiêu lòng khách du lịch

Sau giờ tắm biển và thăm thú những địa điểm nổi tiếng tại Đà Nẵng thì các món ăn đặc sản ở nơi đây của người dân tạo ra sẽ giúp bạn có chuyến đi du lịch thêm trọn vẹn hơn. Nền văn hóa ẩm thực ở Đà Nẵng giống với Hà nội là tồn tại từ nhiều đời, được tiếp nối, lưu truyền. Với nét độc đáo, giản dị và mộc mạc cùng sự chân thành từ nếp sóng của người dân nhưng không thiếu nét tinh tế mang tới trong các món ăn và hương vị mà người dân ở Đà Nẵng gửi tới cho khách du lịch.

Nếu như bạn đang tìm món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng để thưởng thức khi tới đây thì đừng quên ăn những món ăn gây thương nhớ, xiêu lòng du khách ở Đà Nẵng này.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Món bánh tráng cuốn thịt heo cũng được xem là món ăn làm khách say lòng khi ăn ở Đà Nẵng. Giống như món gỏi cuốn thì mâm thức ăn đa dạng, thịnh soạn gồm có các lát thịt ba chỉ được quay giòn, bánh tráng cùng với rau củ được thái sợi. Vị đậm đà từ thịt, vị thanh mát từ rau củ hòa quyện với nước tương rất đặc trưng làm bạn ăn nhớ mãi.

Bánh canh

Nếu như Hà Nội là nơi gắn liền với món phở, Huế là nơi gắn liền với món bún bò, còn Đà Nẵng lại là nơi nổi tiếng với đặc sản bánh canh. Món bánh canh này được chế biến từ bột năng hoặc có thể là bột gạo tạo ra các sợ dài giống như phở, bún nhưng sợi to và dày hơn. Khi bạn ăn thì bạn dễ dàng cảm nhận được độ dẻo, dai, mềm từ sợi bánh. Món bánh canh này đầy đủ sẽ có mọc, giò heo, tôm, chả với nước lèo ninh từ xương hoặc là cua ghẹ. Khi bạn thưởng thức, bạn nên ăn cùng với quẩy cho bớt ngán.

Bánh bột lọc

Món bánh bột lọc là một trong năm món ăn làm khách du lịch thương nhớ khi tới Đà Nẵng thưởng thức, được liệt vào trong danh sách các món ăn nên thử khi tới Đà Nẵng du lịch và nghỉ dưỡng. Bánh ngon khi bạn ăn nóng. Điểm ấn tượng đầu tiên về bánh chính là có lớp bột mỡ màng và trong vắt, dễ dàng nhìn thấy được nhân tôm màu đỏ ở bên trong. Sau đó là mắm mặn hòa với chút cay từ ớt tạo ra nước chấm cay tuyệt hảo cho khách du lịch. Quán Bà Bé, Quán Tâm, Quê Hương … được xem là địa điểm mà bạn nên ghé qua để thử.

Bánh bèo

Món bánh bèo này có màu trắng như sữa, tráng mỏng mang hình tròn vừa vặn ở trong chiếc chén nhỏ. Món ăn này níu chân khách du lịch bởi phần nước sốt ở phái trên thơm và bắt mắt. Tới Đà Nẵng thì bạn dễ dàng thấy cá hàng bán món ăn này. Vài địa điểm để bạn tham khảo như quán Bà Tiên, Bà Bé, Bánh Bèo Tâm,

Bánh Nậm

Món bánh nậm chính là một trong các món ăn đặc sản ở miền Trung. Món bánh này có hình chữ nhật, gói ở trong lớp lá rong hoặc là lớp lá chuối xanh. Để có thể tạo ra thức quà vô cùng hấp dẫn này thì thợ làm bánh cần chuẩn bị từng khâu vô cùng công phu. Món bánh vô cùng mỡ màng hòa trộn giữa nhân tôm và bột đậm đà làm cho khách thưởng thức nhớ mãi. Để có thể thưởng thức được trọn vị ngon từ bánh thì bạn nên chấm nước mắm được pha loãng thái thêm lát ớt vào. Bạn dễ dàng ghé qua quán Quê Hương, Bà Vân, Bà Né để có thể thử món bánh thơm ngon này.

 

Xem thêm

%d bloggers like this: