HomeTin Tức Du Lịch

5 món ăn cho chiều mưa ở Đà lạt

5 món ăn cho chiều mưa ở Đà lạt Tiết trời se lạnh của cơn mưa Đà Lạt, lang thang trên đường và tấp vào quán cốc ở ven đường, thưởng thức món ăn vặt là

Quần đảo Hải Tặc – Nơi khiến bạn phát cuồng
ĐẶC SẢN ẨM THỰC MIỀN TÂY CÁ CHỐT BẠC LIÊU
Những món ăn vặt siêu ngon của du lịch Thái Lan

5 món ăn cho chiều mưa ở Đà lạt

Tiết trời se lạnh của cơn mưa Đà Lạt, lang thang trên đường và tấp vào quán cốc ở ven đường, thưởng thức món ăn vặt là điều vô cùng tuyệt vời.

Súp cua

Là một món ăn rất quen thuộc đối với giới trẻ. Món ăn ngon nhất trong ngày mưa, trong tiết trời mát mẻ, lành lạnh, chén súp nóng hổi, thơm khiến người khó mà cưỡng lại.

mon-an-vat-cho-chieu-mua-lang-thang-da-lat-1

Chén súp bắt mắt cùng màu xanh từ ngò, hành lá, màu đỏ của ớt, cà rốt, màu trắng của nấm và thịt cua … tất cả mang tới hỗn hợp có vị ngọt thanh.

Bánh mì nướng muối ớt

Ít ai biết bánh mì nướng muối ớt đã xuất hiện ở Đà lạt tầm 3 năm. Bánh cả ổ ép dẹp, rồi cho lên chiếc vỉ nóng nướng rồi phét chút bơ mỏng, nước sốt sa tế, cho bánh vàng và gắp ra.

mon-an-vat-cho-chieu-mua-lang-thang-da-lat-2

tham khảo: book vé máy bay tết 2017 đi đà lạt giá rẻ

Khi khách tới mua, người bán đem bánh lên nướn tiếp để cho giòn rồi cắt ra để trong chiếc hộp kèm với đó là ruốc xào, chà bông, xúc xích …

Bánh tráng nướng

Là món ăn vô cung quen thuộc ở miền trung, nguyên và nhất là tại Đà lạt. Nó được gọi với cái tên pizza của Đà lạt. Bánh nướng này được biến tấu nhiều nhưng nó vẫn giữ được nét vốn có.

mon-an-vat-cho-chieu-mua-lang-thang-da-lat-3

Bánh này nướng ở trên bếp than hồng cùng với trứng gà, sa tế, hành lá xắt nhuyễn, sa tế, phô mai hay bơ.

Bắp nướng mỡ hành

Món ăn có vẻ đơn giản nếu chỉ là bắp nướng rồi chan thêm mỡ hành. Nhưng để có vị mặn ngọt của mỡ, giữ trái bắp có được độ mềm dẻo, đòi hỏi người chế biến cần khéo léo và kỳ công.

mon-an-vat-cho-chieu-mua-lang-thang-da-lat-5

Trái bắp được nướng là một món ăn mà nhiều khách du lịch ưa thích khi đi bộ quanh trung tâm đà lạt.

Nguồn: Internet

Xem thêm

 

%d bloggers like this: