HomeCẩm nang du lịch

5 loại rượu ngon khoái khẩu của người dân Hàn Quốc

5 loại rượu ngon khoái khẩu của người dân Hàn Quốc Hàn Quốc chính là quốc gia của người đam mê rượu. Với những người dân ở xứ kim chi lại rất thích th

Những điều thú vị khi du lịch Myanmar
Khám phá điểm đến nổi tiếng ở Seoul Hàn Quốc
Tận hưởng không gian xanh ngát với đồi chè Boseong, Hàn Quốc

5 loại rượu ngon khoái khẩu của người dân Hàn Quốc

Hàn Quốc chính là quốc gia của người đam mê rượu. Với những người dân ở xứ kim chi lại rất thích thức uống này.

Không chỉ phong phú và đa dạng về chủng loại, đa số người Hàn có thói quen trộn lẫn nhiều rượu với nhau để tạo ra hương vị độc lạ.

Somaek

5-loai-ruou-khoai-khau-cua-dan-han1

Với những ai từng đi du lịch Hàn Quốc, ắt hẳn sẽ không còn xa lạ với rượu Soju – loại rượu được làm từ gạo. Người dân ở đây yêu rượu Soju, có thể uống bất cứ khi nào mà họ thích. Đôi lúc, họn trộn cùng với bia maekiu để tạo ra thức uống mang hương vị thơm ngon có tên gọi Somaek. Với thức uống này có mùi thơm, cực ngon nhưng lại làm cho người uống dễ bị say.

Makgeolli

5-loai-ruou-khoai-khau-cua-dan-han2

Được chứa ở trong chiếc bình gam màu trắng cao, ốm. rượu gạo này mang tên là makgeolli có mùi vị rất khác so với những gì mà bạn tưởng tượng. Nó mang vị thơm, ngọt, thường được dùng ở trong 1 nồi lớn. Lúc dùng thì khách rót ra trong từng chén nhỏ. Người uống thận trọng sẽ thường pha loãng rượu này với chanh.

Baekseju

5-loai-ruou-khoai-khau-cua-dan-han3

Là thức rượu uống của Hàn Quốc nhưng lại có mùi vị rất giống với rượu Tây. Rượu Baekseju được sản xuất từ quả mọng nước. Cùng mùi vị ngọt, mùi trái cay khiến rượu này là thức uống có chút cồn nên được nhiều cô nàng yêu thích và du khách nào đến đều muốn thưởng thức.

Cheonnyeon Yaksok

Rượu Cheonnyon Yaksok  được lấy làm thức uống chính thức cho tổ chức hợp tác kinh tế ở châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2005 ở Busan. Rượu này có ý nghĩa là lời hứa ngàn năm. Đó là loại rượu rất đặc biệt ở Hàn Quốc. Rượu này khá dính, ngọt cũng như khi uống dể lại sự dễ chịu.

Thưởng thức rượu giống như người Hàn Quốc

Giống như những dân tộc khác ở trên thế giới, người dân Hàn Quốc có nghi thức, quy định riêng đối với việc uống rượu, nhất là quan hệ ở trong thứ bậc trên bàn rượu được coi trọng.

Là du khách, trước khi tới thăm quan Hàn Quốc, bạn nên chuẩn bị sẵn kiến thức để tránh rơi vào trong tình trạng khó xử.

Điều cần phải lưu ý chính là người Hàn hiếm khi tự rót rượu cho mình. Thông thường, những người rót rượu chính là người trẻ tuổi hoặc có thứ bậc thấp nhất.

Xem thêm

%d bloggers like this: