5 làng hoa miền Tây vào dịp Tết nguyên đán

HomeBlog

5 làng hoa miền Tây vào dịp Tết nguyên đán

5 làng hoa miền Tây vào dịp Tết nguyên đán Xuân về mang tới tiết trời ấm áp và nắng chan hòa chính là thời điểm lý tưởng và thích hợp nhất để có thể

Cùng khám phá địa điểm hấp dẫn tại thành phố biển Pattaya
Đài Loan hấp dẫn? Giải mã Đài Loan 12 tháng (Phần 2)
Địa điểm Hòn Sơn, Kiên Giang – Nơi nhất định phải đến

5 làng hoa miền Tây vào dịp Tết nguyên đán

Xuân về mang tới tiết trời ấm áp và nắng chan hòa chính là thời điểm lý tưởng và thích hợp nhất để có thể thăm làng hoa hoa ở miền Tây nở rộ và khoe sắc. Sau đây là top 5 làng hoa miền Tây rất nổi tiếng khi mùa xuân đến.

Làng hoa Mỹ Tho

Ghé đến làng hoa Mỹ Tho, bạn sẽ ngỡ ngàng trước khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vườn hoa khi vào xuân. Hai bên đường này đều phủ kiến màu xanh rất bạt ngàn và thẳng tắp với nhiều loại hoa như là cúc mâm xôi, vạn thọ, dạ yến thảo, dừa cạn, cát tường, thu hải đường …. Đó là điểm đến hấp dẫn và thú vị dành cho các bạn để đi du lịch vào đầu năm mới, check in bức hình lung linh.

Làng hoa Phước Định ở Vĩnh Long

Khu làng mai Phước Định ở Vĩnh Long cũng là địa chỉ cung cấp hoa mai vàng rất nổi tiếng ở trong cả nước. Đó là một trong các nơi mà mọi người yêu thích mai vàng ở Sài Gòn đến để ngắm nhìn và mua về cây mai kiểng tạo dáng đẹp. Cây mai tại Phước Định là mai vàng rất nguyên thủy, được chăm sóc tốt nên tuổi thọ cao. Do đó, tới Phức Định, bạn được hòa trong không khí của vườn mai vào xuân.

Làng hoa Thớt Nhứt

Điểm ngắm làng hoa ở miền Tây rất thú vị vào ngày Tết nguyên đán cần kể tới như làng hoa Thới Nhựt (hoặc Bà Bộ). Làng hoa này có tới hơn 100 năm tuổi, trước đó chủ yếu trồng loại hoa, cây cảnh rất quen thuộc ở miền Tây như hướng dương, thược dược, cúc, mai …. Các năm gần đây thì Thới Nhứt có thêm giống hoa rất đa dạng và phong phú như vạn thọ Pháp, cúc Indonesia, xương rồng Thái …. Hiện làng nghề này có diện tích khoảng 40 ha, gần có 200 hộ trồng hoa kiểng và mỗi năm cung cấp tới 350.000 giỏ các loại hoa trên thị trường.

Làng hoa kiểng Chợ Lách

Khu làng hoa Chợ Lách chính là làng hoa ở miền Tây rất nổi tiếng có tuổi đời là gần 100 tuổi để lại những ấn tượng sâu sắc với các khách du lịch. Làng hoa rất đa dạng và khoe sắc, chủ yếu nhiều nghệ nhân tạo hình cây cảnh rất nổi tiếng như thanh long, xương rồng, cây mai … bạn tha hồ chọn lựa cũng như mua về để trưng bày ở trong nhà vào dịp Tết nguyên đán.

Làng hoa Sa Đéc

Khi Tết đến và xuân về, làng hoa Sa Đéc lại khoác màu áo rực rỡ khi cúc mâm xôi, vạn thọ, ớt kiểng, mãn đình hồng, đại đóa … nở rộ. Do đó, làng hoa Sa Đéc thu hút khách du lịch tìm đến, vừa chụp ảnh vừa ngắm hoa. Bên cạnh đó, làng hoa Sa Đéc rất nổi tiếng cùng làng hoa hồng. Nơi đây có khoảng 50 giống hồng có màu sắc lạ như là hồng Korokit, hồng Cleopatre, hồng Grada … Note lại ngay làng hoa miền Tây để có thể đến tham vào dịp Tết.

Nếu bạn đến miền Tây vào dịp Tết này, bạn đừng quên ghé thăm những làng hoa tuyệt đẹp trên để cảm nhận không khí Tết đang về, tràn ngập sắc xuân nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: