4 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị níu chân khách khi tới U Minh

HomeBlog

4 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị níu chân khách khi tới U Minh

4 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị níu chân khách khi tới U Minh 4 trải nghiệm dưới đây sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị khiến khách du lịch không thể nào b

Những điểm thú vị thích hợp cho du lịch ngắn ngày ở Hòa Bình
Đến Hàn Quốc đầu đông ngắm tuyết đầu mùa
Vẻ đẹp bình dị khi ghé thăm bãi biển Đồng Châu ở Thái Bình

4 trải nghiệm hấp dẫn và thú vị níu chân khách khi tới U Minh

4 trải nghiệm dưới đây sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị khiến khách du lịch không thể nào bỏ qua khi đến với vùng đất U Minh.

Dù vẫn còn hoang vắng, nhưng U Minh cũng là điểm đến được nhiều người yêu thích, mang đến cho bạn những trải nghiệm ấn tượng, khó quên.

Vào rừng lấy mật cùng thợ gác kèo

Đến U Minh, bạn nên thử trải nghiệm theo chân thợ gác kèo để đi vào rừng lấy mật. Hoạt động, trải nghiệm này chỉ có ở khoảng tháng 11 tới hết tháng 5 của năm sau và càng về mùa khô thì ong về đây càng nhiều cũng như mật ong ở độ ngon hơn.

Chuyến đi lấy mật sẽ bắt đầu vào lúc sáng sớm tới xế trưa. Và dụng cụ lấy mật ong rất đơn giản, chỉ là chiếc xô lớn để đựng mật, bó bùi nhùi để hun khói và tấm lưới để bảo vệ mặt, đầu.

Vào trong rừng, bạn sẽ thấy tổ ong ẩn hiện giữa tầng lau sậy, cây tràm, trông như chiếc bánh lớn. Sau khi hun khói thì bầy ong lập tức bay ra, để lộ tổ với tàng mật. Lúc này, thợ gác kèo ong cắt lấy tàng mật và rút quân để tránh bị ong đốt.

Đặt lưới đánh giá

Đến U Minh, bạn cũng nên trải nghiệm thú đặt lưới giăng câu. Bạn chèo thuyền vào kênh rạch, xuyên qua khu tràm, học người dân bản địa để đặt lờ, thả lưới … Cá tôm ở U Minh nhiều, ngồi trên thuyền cũng dễ dàng nhìn thấy cá bơi lội ở dưới dòng kênh.

Chỉ buổi sáng tính cả thời gian đi hái rau rừng, đọt nhãn, đọt choại, rau đắng là đủ nguyên liệu để chế biến món ăn đồng quê thơm ngon ở U Minh.

Đêm đến, đi bắt ba khía

Buổi tối, chèo thuyền đi soi ba khía rất thú vị. Màn đêm bao phủ, tĩnh lặng, bạn nghe rõ tiếng khuấy nước của mái chèo, tiếng cá đớp bóng nước, thỉnh thoảng tiếng ai đó reo lên phấn kính khi bắt được ba khía.

Bữa cháo khuya ở bên bếp lửa hồng trong căn chòi, bếp than hồng rực xếp đầy ba khía, nghêu, ốc, tôm … đủ hải sản, sau đó là ngồi nhâm nhi chén rượu giác, ngắm sao trời mang tới cho khách du lịch cảm giác thích thí và hấp dẫn.

Thưởng thức các món ăn ở Cà Mau

Tới Cà Mau, bạn cũng đừng bỏ lỡ những cơ hội được thưởng thức món ăn ở Cà Mau, với món vọp nướng, của thị, cá bống mú, cá khoai nấu ngót … Và lúc về, bạn nhớ mang về thùng cua gạch, hải sản tươi ngon, loại khô nổi tiếng như là khô cá lóc đồng, khô cá sặc bổi, khô cá lù đù, tôm tít.

 

Xem thêm

%d bloggers like this: