4 điểm du lịch ở miền Trung hút khách và an toàn

Thanh Hóa, Bình Định, Ninh Thuận, Quảng Ngãi được xem là những điểm đến đi du lịch rất an toàn ở giữa tình hình virus Covid-19 hoành hàng ở trên thế giới và cả Việt Nam.

Lý Sơn ở Quảng Ngãi

Nếu như bạn e ngại đi du lịch ở Nha Trang, bạn nên tận hưởng chuyến đi du lịch biển tại Lý Sơn của Quảng Ngãi. Đó là huyện đảo xinh, bình yên gồm có Đảo Lớn, Đảo Bé – nơi bạn dễ dàng trải nghiệm được kỳ nghỉ thả ga và vui vẻ cùng với bạn bè và người thân.

Đảo Lý Sơn này mê hoặc các khách du lịch bởi cảnh sắc hữu tình và thiên nhiên. Ở trên đảo có cả đồi núi rất hùng vĩ, con đường mòn uốn lượn, có bãi tắm nước xanh trong và cả rạn san hô nằm ở giữa đại dương. Bên cạnh đó, nơi đây được mệnh danh chính là vương quốc tỏi, với tỏi đen có rất nhiều công dụng.

Điểm đến Lý Sơn được coi là an an toàn tại miền Trung khi vào mùa dịch bệnh. Tới đây, bạn dễ dàng ngắm ở dưới làn nước xanh trong tại Đảo Bé và lặn ngắm biển chiêm ngưỡng nét đẹp của rạn san hô có đủ màu sắc.

Vĩnh Hy ở Ninh Thuận

Nếu như bạn muốn đi du lịch ở miền Trung an toàn và tuyệt đẹp thì Vĩnh Hy ở Ninh Thuận là gợi ý dành cho bạn để cho bạn cân nhắc để lựa chọn. Điểm Vinh Hy này cách TPHCM tầm 360km, thuận tiện cho chuyến đi du lịch vào cuối tuần. Tới đây, Ninh Thuận là 1 trong các tỉnh tại miền Trung đánh giá chính là an toàn để có thể vi vu vào mùa dịch.

Điểm đến Vĩnh Hy chính là vịnh biển tuyệt đẹp, có cát trắng, nước xanh, đẹp nhất khi vào mùa hè. Tới Vĩnh Hy thì trải nghiệm ấn tượng nhất dành cho các khách du lịch chính là tắm biển và lặn ngắm các rạn san hô, đi dạo ở trên bãi cát trắng mịn, câu cá, chụp ảnh sống ảo thần thái.

Hơn nữa, khi đi du lịch ở Vĩnh Hy, bạn nên tới Hang Rái, một trong những điểm ngắm biển, đón bình minh lý tưởng. Trên thực tế, đó không phải là hang động mà là bãi đá với tảng đá xếp chồng với nhau hướng ra phía biển.

Tảng đá chất chồng tạo ra hang nhỏ – nơi có các cá rái sống. Đây là lý do mà ở đây gọi là Hang Rái. Trong buổi sáng bình minh, nơi này trở thành bức tranh khiến lữ khách đem lòng yêu mến.

Quy Nhơn ở Bình Định

Khi tiết trời dần nóng lên, ai ở trong chúng ta đều cần chuyến đi du lịch biển. Tuy nhiên ở Đà Nẵng và Nha Trang vẫn đang ở trong diện chưa được an toàn bởi hai thành phố thường xuyên đón các khách nước ngoài.

Do đó, bạn hãy thử với thành phố Quy nhơn ở Bình Định. Vào mùa này, ở Quy Nhơn vào mùa này đang đẹp có nước xanh trong và trời nắng rất rực rỡ.

Không xa TPHCM, nên bạn có thể lựa chọn di chuyển xe khách, đi tàu hay máy bay tùy vào điều kiện tài chính và sở thích. Chỉ cần chuyến đi là 3 ngày 2 đêm chính là bạn khám phá hết điểm đến hot ở thành phố này. Bên cạnh đó, Quy Nhơn được đánh giá là một trong những địa điểm du lịch vô cùng an toàn tại miền Trung trong tình hình dịch bệnh này.

Pù Luông ở Thanh Hóa

Bạn từng mơ đến chuyến đi Bali tuyệt vời và tận hưởng kỳ nghỉ yên bình và thư thái. Thế nhưng với tình hình dịch bệnh lan rộng ở trên toàn cầu làm cho việc đi du lịch ở nước ngoài bao giờ hết. Bạn đừng buồn, bởi bạn thay thế bằng điểm đến hút khách và an toàn ở trong nước như là Pù Luông ở Thanh Hóa.

Trong tuần trở lại đây thì tỉnh này không có một ca nghi nhiễm dương tính virus corona mới. Vì thế mà Thanh Hóa này được đánh giá là một trong những điểm du lịch rất an toàn tại miền Trung trong thời điểm cuối xuân và đầu hè. Ở trong đó thì Pù Luông chính là ví như là Bali của Việt Nam chính là chốn du lịch lý tưởng, nghỉ dưỡng mà các khách du lịch cân nhắc chọn lựa.

Điểm đến Pù Luông là khu bảo tồn thiên nhiên, cách trung tâm của thành phố của Thanh Hóa tầm 130km ở phía Nam. Ở đây như bức bích họa đồng quê cùng bản làng yên ả ở giữa cánh đồng ruộng bậc thang mênh mông, uốn lượn. Tới Pù Luông ở mùa lúa xanh hoặc mùa lúa chín, bạn sẽ săn ảnh đẹp.

Xem thêm