4 cù lao miền Tây nên ghé thăm 1 lần

HomeBlog

4 cù lao miền Tây nên ghé thăm 1 lần

4 cù lao miền Tây nên ghé thăm 1 lần Nếu như bạn có cơ hội đặt chân tới miền Tây, bạn nên ghé đến những cù lao dưới đây để có những trải nghiệm tuyệt

Mê mẩn trước những con đường tuyệt đẹp ở Hàn Quốc
Những điểm đến khó bỏ qua khi bạn tới Hàn Quốc
Ngây ngất cảnh sắc ở Sapa khi đứng từ trên cao nhìn xuống

4 cù lao miền Tây nên ghé thăm 1 lần

Nếu như bạn có cơ hội đặt chân tới miền Tây, bạn nên ghé đến những cù lao dưới đây để có những trải nghiệm tuyệt vời, tận hưởng cuộc sống bình dị của những người dân ở miền Tây.

Cồn Phụng (ở Bến Tre)

Có diện tích lên tới 30.00m2, nằm ở xã Tân Trạch, Châu Thành của tỉnh Bến Tre, ở trên con sông Tiền, nơi được phù sa và bồi đắp nên làm vườn và phát triển về du lịch sinh thái rất tiềm năng. Hiện nay, ở đây đang phát triển các hoạt động trò chơi về giải trí. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng thăm thú vườn cây của những người dân nơi đây trồng. Khám phá ở nơi đây, bạn đừng bỏ lỡ đặc sản xứ dừa như tôm luộc nước dừa, xôi chiên phồng lớn.

Cù lao Tân Lộc (ở Cần Thơ)

Nằm cách trung tâm của thành phố Cần Thơ tầm 40km, địa điểm đến cù lao Tân Lộc ở phường Tân Lộc, Thốt nột hấp dẫn và thu hút khách du lịch với vườn cây xanh mướt sai trĩu quả, ngôi nhà cổ kính cùng với nếp sống mộc mạc, gần gũi, và giản dị của người dân ở Tây Nam Bộ.

Tìm tới cù lao Tân Lộc, bạn sẽ có được các trải nghiệm hấp dẫn và lý thú ở hòn đảo ngọt đang ở trên đà phát triển về du lịch này. Đi từ quốc lộ 91 rồi qua đò Thuận Hưng, khu cù lao Tân Lộc này thấp thoáng màu xanh của vườn cây và khung cảnh làng quê yên bình, mát mẻ trong từng con gió mang tới cho bạn cảm giác thư thái và thoải mái.

Cù lao An Bình (ở Vĩnh Long)

Hay gọi là cù lao Minh, ở đây gồm có 4 xã là Bình Hòa, Đồng Phú, Hòa Ninh và An Binh với diện tích là hơn 60km2, bao bọc bởi con sông Cổ Chiên cùng với Hàm Luông, điểm đến cho sông nước miệt vườn vô cùng hấp dẫn ở tỉnh Vĩnh Long.

Sở hữu địa hình là cồn đất được con sông nước nằm bao quanh làm cho cù lao An Bình trở thành nơi lý tưởng để cho khách du lịch có thể ngồi trên thuyền đi thăm thú đời sống của người dân địa phương. Các cơn gió mát và điệu hò ở trên mũi thuyền mang tới cho bạn trải nghiệm ấn tượng khó quên.

Cù lao Thới Sơn (ở Tiền Giang)

Có tên gọi khác là côn Thái Sơn, cồn Lân, cù lao Thái Sơn nằm ở phía hạ lưu của sông Tiền, xã Thới Sơn, Mỹ Tho, Tiền Giang. Điều này tạo ra sự hấp dẫn, quyến rũ ở Thới Sơn bên cạnh ở chỗ đây chính là vùng đất của loại trái cây ngon và ấn tượng mà còn là địa điểm đi du lịch lý tưởng vào ngày cuối tuần.

Tới cù lao Thới Sơn, khách du lịch được trải nghiệm các hình thức đi du lịch rất đặc trưng ở miền sông nước, đó chính là đi xuống đò và xuôi theo con rạch ngoằn ngoèo ở giữa hai hàng dừa nước vô cùng rậm rạp. Ngoài ra, bạn có thể đi bộ theo đường đá nằm uốn lượn và băng qua vườn cây trái rất sum suê và ngồi nghỉ ở trong nhà vườn uống trà mật ong hay ngồi nghe đờn ca tài tử.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: