10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 2)

HomeCẩm nang du lịch

10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 2)

10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 2) Lâu đài cổ ở đất nước mặt trời mọc Nhật được xây dựng bằng gỗ là chủ yếu. Chúng chính là kho báu

Đến Đài Loan vào mùa xuân, bạn sẽ trải nghiệm lễ hội đèn lồng vô cùng ấn tượng
Tất tần tật du lịch Seoul đi đâu, ăn gì?
Đặc sản ẩm thực Thái Lan – bạn có dám thử?

10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 2)

Lâu đài cổ ở đất nước mặt trời mọc Nhật được xây dựng bằng gỗ là chủ yếu. Chúng chính là kho báu về văn hóa, kiến trúc xứ sở anh đào.

 

Lâu đài Hikone

Nằm ở Shiga, đây là tòa nhà lịch sử rất quan trọng ở trong khu vực, được xây dựng với lệnh của con trai của lãnh chúa ở Shiga. Vào cuối năm 1800 thì Hikone đã được hoàng đế giữ lại khi nhiều lầu đài khác đã bị tháo dỡ. 1 số công trình ở trong khu vực này chính là tài sản văn hóa ở Nhật Bản như là Nishinomaru Sanju Yagura …

Lâu đài Hirosaki

Là lâu đài dược xây dựng bởi gia tộc Tsugaru vào đầu năm 160. Sau 15 năm xây dựng thì lâu đài này bị hư hỏng nặng do sét đánh trúng vào kho thuốc súng. Và sau khoảng 2 thế kỷ thì công trình lâu dài này được tái thiết. Và ngày nay thì công viên ở xung quanh của lâu đài chính là 1 trong điểm nắm hoa anh đào lý tưởng nhất ở Nhật Bản. Công viên sở hữu 2.600 cây anh đào được trồng vào năm 1903. Và Hirosaki chính là nơi diễn ra lễ hội về lồng đèn tuyết mỗi năm, hấp dẫn các khách đến thăm quan.

Lâu đài Shuri

Lau đài này mang gam màu đỏ chủ đạo được xây dựng bắt đầu từ năm 1429. Đó là điểm dừng chân lý tưởng ở mạng lưới hàng hải của Nhật Bản. Lâu đài này là lâu đài lớn nhất ở trên đảo và có lịch sử dài lâu nhất cùng hoạt động kinh tế, nhiều lần đổi chủ.

Lâu đài Shimabara

Nằm ở gần vịnh Ariake và núi Unzen, lâu đài Shimabara được biết tới cùng hệ thống hào có rất nhiều đoạn sâu đến 15m, rộng khoảng 50m. Cuối những năm 1800 thì 1 phần ở lâu đài chuyển thành sân cho trường học. Hiện, lâu đài này là bảo tàng và cũng là nơi tổ chức cuộc chiến lãm văn hóa của địa phương.

Xem thêm 

 

 

%d bloggers like this: