10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 1)

HomeCẩm nang du lịchBlog

10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 1)

10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 1) Lâu đài cổ ở đất nước mặt trời mọc Nhật được xây dựng bằng gỗ là chủ yếu. Chúng chính là kho báu v

Cực đã với khu vườn trái cây ở Miền Tây
Những điểm đến lý tưởng khó bỏ qua khi tới Miyajima, Hiroshima
Đến Nhật Bản ngay, ngắm sắc hoa rực rỡ

10 lâu đài cổ ở Nhật Bản kiến trúc độc đáo (Phần 1)

Lâu đài cổ ở đất nước mặt trời mọc Nhật được xây dựng bằng gỗ là chủ yếu. Chúng chính là kho báu về văn hóa, kiến trúc xứ sở anh đào.

10-lau-dai-co-co-kien-truc-doc-dao-o-nhat-ban1

Lâu đài Himeji ở Hyogo: Nằm ở trong trung tâm thành phố của Himeji, nằm cách thủ đô nổi tiếng Tokyo là 650km đi về hướng tây. Đó là ví dụ nổi bật của kiến trúc lâu đài truyền thống ở Nhật Bản. Công trình này đã được UNESCO công nhận là 1 di sản thế giới và là 1 di tích lịch sử của Nhật. Lâu đài này được chiến binh Samurai xây dựng vào năm 1333. Lâu đài Himeji được làm bằng gỗ, phù lớp thạch cao trắng chống cháy.

10-lau-dai-co-co-kien-truc-doc-dao-o-nhat-ban2

Lâu đài Matsumoto ở Nagano: Là 1 trong các lâu đài lịch sử rất quan trọng ở Nhật Bản, được coi là kho báu của quốc gia. Lâu đài này nằm ở vùng đất bằng nằm ngay bên cạnh vùng đập nước, thay vì ở trên đồi, có sông nằm bao qunh như lâu đài khác. Với công trình Matsumoto xây dựng ở thời kỳ Sengoku, vào cuối thế kỷ XVI, giai đoạn xã hội ở Nhật Bản đang biến đổi mạnh.

10-lau-dai-co-co-kien-truc-doc-dao-o-nhat-ban3

Lâu đài Nagoya ở Achi: Mang tên là Yanagi-no-maru được thống đốc tên là Imagawa Ujichika xây dựng để tặng cho con trai của mình. Ngay khi được hoàn thành thì lâu đài bị chiến binh chiếm đóng, đổi tên như ngày hôm nay. Công trình này đã bị hư hỏng ở thế chiến thứ 2, sau này được xây dựng lại.

10-lau-dai-co-co-kien-truc-doc-dao-o-nhat-ban4

Lâu đài Osaka ở Osaka: Giống các lâu đài khác ở Nhật Bản, lâu đài Osaka xây dựng với móng bằng đá, gồm có 8 tầng, có hào xung quanh. Lâu đài Osaka xây dựng trên nền của ngôi đền và cả cung điện hoàng gia. Vào năm 1660, sét đánh kho thuốc súng tạo ra vụ nổ lớn, khiến công trình hư hỏng nặng. Tới cuối thế kỷ 19 thì lâu dài này được sửa chữa, trùng tu.

10-lau-dai-co-co-kien-truc-doc-dao-o-nhat-ban5

Lâu đài Matsue ở Shimane: Được hoàn thành trong năm 1611, nhưng sau đó thì bị tháo dỡ 1 phần vào năm 1875. Vào năm 1950, công trình Matsue xây dựng lại thiết kế và kiến trúc nguyên bản. Đó là 1 trong số ít công trình lâu đài ở thời Trung Cổ vẫn còn giữ cấu trúc bằng gỗ.

Xem thêm

%d bloggers like this: