1 ngày cũng không kể hết đặc sản An Giang (Phần 2)

Điểm đến An Giang cũng được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều sản vật thơm ngon, khó quên mà ít nơi nào có được.

Chúng ta hãy cùng khám phá tiếp những đặc sản ở An Giang trong bài viết này  nhé.

Thốt nốt

Khi nhắc tới An Giang, không thể không nhắc tới món ăn được làm từ thốt nốt. Thốt nốt vô cùng tươi và mềm, có vị hơi giống dừa nhưng lại mát hơn. Bạn dễ dàng mua ngâm sẵn ở trong hũ để làm quà bởi nó để được hẳn 1 năm nhưng có thể nói thốt nốt tươi vẫn tuyệt vời nhất.

Chú ý, thốt nốt tươi chỉ để trong 2 tới 3 ngày ở trong tủ lạnh và nước có bán sẵn tại chợ nhưng cần bảo quản trong khoảng thời gian là 24 giờ, mua về nên sử dụng nay. Bên cạnh đó, đường thốt nốt được sử dụng để pha nước chanh, kho cá rất ngon và mát đấy.

Cà na đập

Từ bao nhiêu năm nay, cây cà na đã trở thành một người bạn thân quen với những người miền Tây. Rễ của cây này thường bám chặt với nhau tạo thành chum nên việc giữ đất, có đông dụng là chắn sóng. Bông của cà nà búp mang màu xanh mượt, khi nở lại có màu trắng. Vào mùa nước nổi thì bông ấy trở thành chùm trái rất căng tròn. Trái của cây cà na mang hình dáng bầu dục, to như đầu của ngón tay. Trái có màu xanh tới khi chín thì ngả sang màu vàng, có vị chua nhưng lại rất hấp dẫn.

Gỏi sầu đâu

Những cây sầu dâu mọc rất nhiều ở vùng Tri Tôn, huyện Châu Đốc. Món ăn này chế biến rất đơn giản và nhanh gọn. Hoa sầu đâu và lá non được rửa sạch rồi trụng qua nước sôi nhằm giảm đi vị đắng rồi để ráo. Thơm, xoài, dưa leo thái mỏng. Những người ở miền Tây làm món gỏi sầu dâu khô cá sặc hoặc cá lóc. Khô cá được nướng rồi xé nhỏ, có thịt ba chỉ luộc được thái mỏng, tôm bóc vỏ.

Đối với An Giang vào mùa nước này, có rất nhiều quán, hàng ăn có món gỏi này ở trong thực đơn, bạn đừng ngại hãy gọi ngay 1 đĩa cho mình.

Tung lò mò

Là tên gọi khác của lạp xưởng bò. Là món ăn rất độc đáo của những người Chăm tại An Giang. Những người kinh ưa thích, chế biến món ăn này gần giống món ăn của người Chăm, hiện phổ biến ở phường Núi Sam, Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Đốc.

Với món lạp xưởng lợn thường gặp thì món lạp xưởng bò nỳ khi làm xong chỉ cần mang đi phơi khô là đem ra chiên hay nướng được luôn. Vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, làm cho ai ăn thử cũng đều thích thú.

Xem thêm