VỀ THĂM RỪNG TRÀM TRÀ SƯ – AN GIANG

Rừng tràm Trà Sư là Những khoảng rừng xanh biếc, không khí trong lành và sự tĩnh lặng của vùng đất này đã làm say đắm biết bao con người. Cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 300km rừng tràm Trà Sư thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang là một địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng của Việt Nam. Nơi đây là khu rừng ngập nước điển hình của vùng Tây sông Hậu, có hệ động thực vật vô cùng phong phú với rừng tràm xanh ngắt cùng nhiều loài chim nước, động vật hoang dã. Được trồng với mục đích cải tạo đất phèn và bảo tồn đất ngập nước, trải qua hơn 30 năm, khu rừng đã phát triển rậm rạp trải dài hàng ngàn hecta và trở thành nơi cư ngụ của rất nhiều loại động vật quý hiếm.

 

Nơi này hầu như vẫn còn nguyên vẻ hoang sơ và trong lành. Len lỏi khắp khu rừng là những lạch nước nhỏ, người dân ở đây hầu hết di chuyển bằng thuyền. Trên mặt nước là những mảng bèo cám bao phủ cả một vùng nước rộng, thỉnh thoáng lại bắt gặp những bông hoa tràm trắng tinh rơi rụng điểm xuyết trên mảng xanh mướt mát. Những cây tràm gầy guộc mọc nghiêng nghiêng tạo thành một khoảng riêng ôm lấy con lạch, tạo nên một con đường xanh trải dài ngút ngàn.

tra-su-an-giang-1

Từng đợt gió thổi rì rào mang theo âm thanh xào xạc của cây lá, xen lẫn tiếng hót líu lo của chim muông hay tiếng kêu ngộ nghĩnh của những chú bìm bịp, đâu đó là những chú cò, le le hay chích đang sải cánh tìm thức ăn. Một không gian bình yên bao phủ nơi này, mọi náo nhiệt, ồn ào của cuộc sống thường ngày đều như lắng xuống, chỉ còn lại thiên nhiên tĩnh tại ở đây.

 

tra-su-an-giang-2

 

Sau khi đi thuyền xuyên rừng tràm trà sư du khách có thể đến tháp ngắm cảnh để ngắm nhìn một khoảng rừng Trà Sư mênh mông, xanh ngát, để nhìn cận cảnh cảnh sinh hoạt của vô số loài chim, cò qua ống nhòm được bố trí sẵn trên tháp.

 

tra-su-an-giang-3
Sẽ thú vị xiết bao khi giữa cảnh núi rừng với những tiếng chim gọi bầy, du khách lại được thưởng thức các món ăn dân dã thời khai hoang mở đất hoặc những đặc sản miền sơn cước như: cá lóc nướng trui, gỏi sầu đâu trộn cá sặc, gà hầm măng,…
Một lần đến đây để rồi nhớ mãi, để rồi vấn vương và để… hẹn lần sau lại đến.

Ngoc Nguyen

Website Tin Tức Du Lịch

[divider type=”divider”]

Bình minh ở chợ nổi Cái Răng

Khám phá miền tây sông nước trong những ngày xuân

Tour miền tây 2 ngày 1 đêm

 

Mekong Delta Tour For Foreign Peoples :

Mekong Delta Package Tour

  • Mekong Delta 1 day tour
  • Cai be Floating Market Vinh Long 1 day tour
  • Mekong Delta 2 days tour
  • Mekong Delta River Cruise 2 Days
  • Mekong Delta 3 days tour
  • Lower Mekong Delta Cruise 3 days
  • Mekong Delta Cai Lay Cai Be Chau Doc